เปิดลมหายใจสุดท้าย! นักท่องเที่ยวตกพาราเซลลิ่ง แจ้งข้อหาผู้ที่เกี่ยวข้อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีภาพนาทีชีวิตของนักท่องเที่ยวชาย ชาวออสเตรเลีย มาเล่นเรือลากร่มหรือพาราเซลลิ่ง ที่จังหวัดภูเก็ต แต่ร่างหลุดร่วงลงมา ตกกระแทกผิวน้ำทะเลอย่างแรงจนเสียชีวิต ต่อหน้าต่อตาภรรยาซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปนี้ไว้ได้

นี่เป็นภาพนาทีชีวิตของชายชาวต่างชาติที่ประสบอุบัติเหตุตกลงมาจากเครื่องเล่นพาราเซลลิ่ง หรือ เรือลากร่ม บริเวณชายหาดกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยภาพนี้ภรรยาของชายชาวต่างชาติคนนี้บันทึกไว้ได้

โดยภาพตั้งแต่ช่วงต้นคลิปจะเห็นว่าพนักงานกำลังใส่เสื้อชูชีพและติดตั้งสายรัดสำหรับลากร่มให้กับ นายโรเจอร์ จอห์น ฮัสเซย์ อายุ 70 ปี ชาวออสเตรเลีย ที่บริเวณชายหาด จากนั้นได้นำสายลากร่มมายึดเข้ากับนายโรเจอร์ แล้วเรือก็ลากทั้งนายโรเจอร์และพนักงานลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า จังหวะนั้นพนักงานได้โหนตัวขึ้นไป ส่วนนายโรเจอร์ก็คล้ายกับห้อยลงมา สักพักก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อร่างของเขาตกลงมากระแทกผิวน้ำอย่างแรง ท่ามกลางเสียงร้องตกใจของนักท่องเที่ยวที่อยู่ริมชายหาด เหตุเกิดช่วงเช้าวานนี้ (12 ก.ค.60)

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีรอยแดงตามร่างกาย คาดว่าเกิดจากแรงกระแทก ทำให้สลบและจมน้ำ โดยแพทย์ได้พยายามปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้
 
ต่อมา ตำรวจ สภ.กะรน ได้สอบปากคำ นายรุ่งโรจน์ รักชีพ อายุ 38 ปี พนักงานควบคุมร่ม และ นายมณเฑียร จันทร์แดง อายุ 45 ปี ผู้ขับเรือและเจ้าของเรือ พร้อมนำอุปกรณ์ของร่มและเชือกลากร่มมาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุ จากการสอบสวนทั้งคู่ให้การว่า ขณะที่ร่มกำลังจะขึ้นนั้น นายโรเจอร์ จับตรงจุดกึ่งกลางตะขอทั้งสองด้านอย่างถูกต้อง เมื่อร่มขึ้นไปได้สักระยะ นายโรเจอร์กลับปล่อยมือทั้งสองข้างและกางออกไปด้านข้าง เนื่องจากมีอาการเกร็งและยกมือขึ้นสูงไปมือจับตรงตัวปลดล็อกข้างบน บีบจนแน่น จนทำให้ตะขอหลุดออกจากตัวและร่วงตกลงไปในทะเลทันที

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขณะที่เจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต แจ้งข้อหาใช้เรือโดยไม่ครบองค์ประกอบตามกฎหมายที่กำหนด

TAG : ตกพาราเซลลิ่งนักท่องเที่ยวตกพาราเซลลิ่งเรือลากร่มพาราเซลลิ่ง