ระทึก! หนุ่มใหญ่นอนหลับเพลิน เพื่อนบ้านตะโกนไฟไหม้บ้าน ต้องวิ่งหนีตายหวิดโดนย่างสด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุการณ์ระทึกที่จังหวัดเชียงใหม่ ในขณะที่เจ้าของบ้านนอนหลับอยู่ เพื่อนบ้านตะโกนว่า ไฟไหม้บ้าน ต้องวิ่งหนีตายหวิดโดนย่างสด

ไฟไหม้บ้านพักใน ตำบลหายยา หลังโรงเรียนเทศบาลวัดศรีสุพรรณ ไฟลุกไหม้อย่างหนักทำให้บ้านเสียหายทั้งหลัง ตอนเกิดเหตุ นายทวี ดวงฤทธิ์ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน ได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนว่าไฟไหม้ๆจึงรีบวิ่งหนีตายเอาชีวิตรอดออกมาได้หวุดหวิด โดยไม่มีอะไรติดตัวมาเลยอยู่ในสภาพสวมแต่กางเกงขาสั้น เพียงตัวเดียว

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปภายในบ้าน สามารถนำถังแก๊สหุงต้ม 2 ถัง ออกมาได้อย่างหวุดหวิด ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น สาเหตุคาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

จังหวัดจันทบุรี เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายก๋วยเตี๋ยว บริเวณบ้านบ่อพุ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบเป็นเพิงร้านค้าขายก๋วยเตี๋ยว ที่เปิดขายอยู่ริมทาง โดยเพลิงนั้นกำลังลุกไหม้ถังแก๊ส และหม้อก๋วยเตี๋ยว ก่อนจะลุกลามมายังโต๊ะและตู้ชั้นวางก๋วยเตี๋ยว รวมทั้งสายไฟ และพัดลมที่ติดอยู่กับขื่อหลังคา เสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง ประมาณครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

นางสมจิตร เจริญสุข เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ จุดไฟหัวเตาแก๊ส หลังจากที่สลับเปลี่ยนถังแก๊สมาใหม่ จู่ๆสายแก๊สที่เสียบต่อหัวแก๊ส เกิดมีประกายไฟพุ่งออกมา ก่อนจะลุกลามมาที่ชั้นวางตู้ก๋วยเตี๋ยว และอุปกรณ์ค้าขายต่างๆ รวมถึงกระเป๋าใส่เงินสดจำนวน 7,000 บาท โทรศัพท์มือถือ ตลอดจนเอกสารสำคัญต่างๆอีกหลายรายการ ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด แต่โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากสายแก๊สที่ต่อจากเตา อาจจะหลวม หรือรั่ว จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นดังกล่าว

TAG : ไฟไหม้บ้านไฟฟ้าลัดวงจรแก๊สรั่ว