โจรบุกงัดบ้าน ทุบตู้เซฟ กวาดเครื่องเพชร-เงินสดกว่า 2 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต -  โจรบุกงัดบ้าน ทุบตู้เซฟขโมยเครื่องเพชรและเงินสดรวมกว่า 2 ล้านบาท โดยเจ้าของบ้านซึ่งเป็นอดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชบุรีที่เพิ่งเสียชีวิต ได้บอกรหัสตู้เซฟกับลูกๆ ก่อนเสียชีวิต แต่ยังไม่ทันได้เปิดดูก็มาถูกคนร้ายขโมยไปจนหมด

นายประสิทธิ์ จันดา อายุ 45 ปี ผู้ดูแลบ้านหลังหนึ่ง ในซอยวิศวะ 5 ถนนเพชรเกษม ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี พาตำรวจไปตรวจสอบภายในบ้าน หลังถูกคนร้ายงัดประตูบ้าน เข้ามาทุบตู้เซฟ กวาดทรัพย์สินในตู้ไปทั้งหมด ทิ้งไว้เพียงกล่องกำมะหยี่ และถุงผ้าสำหรับใส่ทองรูปพรรณตกอยู่มากกว่า 30 กล่อง

นายประสิทธ์ เล่าว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายแพทย์มงคล จิตรวัฒนากร อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชบุรี ที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อเดือนที่แล้ว เหลือเพียงนางเจียมจิตร จิตรวัฒนากร ภรรยา อาศัยอยู่คนเดียว และเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (9 ก.ค.60) นางเจียมจิตรไปธุระที่ต่างจังหวัด จึงฝากบ้านให้เขาดูแลเหมือนทุกครั้ง โดยเขาจะทำหน้าที่สำรวจความเรียบร้อยรอบๆบ้าน ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหา จนกระทั่งเช้าวานนี้ (12 ก.ค.60) เข้ามาเดินดูรอบบ้านกลับพบว่าประตูบ้านเปิด และตู้เซฟถูกทุบทิ้งไว้นอกบ้าน จึงรีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

ตำรวจได้ติดต่อไปยังนางเจียมจิตร ทราบว่าทรัพย์สินที่หายไป ประกอบด้วย ชุดเครื่องเพชร 1 ชุด มีสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู และแหวน รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท พระเลี่ยมทองมากกว่า 5 องค์ แหวนทองหลายวง สร้อยข้อมือทองคำหลายเส้น และเงินสดมากกว่า 50,000 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งของทั้งหมดเป็นของนายแพทย์มงคลที่สะสมไว้ และเพิ่งจะบอกรหัสตู้เซฟ รวมถึงรายการทรัพย์สินทั้งหมดให้ลูกๆ รู้ แต่ยังไม่มีใครมาเปิดดู ก็มาถูกขโมยไปเสียก่อน

TAG : โจรบุกงัดบ้านทุบตู้เซฟทุบตู้เซฟโจรบุกบ้านอดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชบุรี