เมสซี่-เนย์มาร์ อ้อนวอน บาร์เซโลน่า ทุ่มงบดึง อัลลี ปั้นเกม!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ข่าวกีฬา 13 กรกฎาคม 2560 – สำนักข่าวดิ เอ็กซ์เพรสส์ อ้างอิงจากหนังสือพิมพ์ดาริโอ โกล์ว่า 2 ซูเปอร์สตาร์ของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า คือ ลิโอเนล เมสซี่ กับ เนย์มาร์ แนะให้บอร์ดบริหารของทีมพิจารณาเรื่องการซื้อตัวของเดลเล่ อัลลีกองกลางตัวรุกทีมชาติอังกฤษ วัย 22 ปี ของ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส เนื่องจากตอนนี้ทีมเพิ่งพลาดการได้ตัว มาร์โก แวร์รัตติ ของ ปารีสฯ ไปแล้ว

และก่อนหน้านี้ บาร์ซ่า จะเป็นข่าวกับ ฟิลิเป้ คูตินโญ่ของลิเวอร์พูลมาตลอด แต่เป็นเพียงแค่การหยั่งเชิง ไม่มีการยื่นข้อเสนอแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ทั้งเมสซี่ และ เนย์มาร์ ต้องการมิดฟิลด์ตัวรุกที่อายุน้อยเชิงสูง เทคนิคดี มีลุกพลิ้ว ปั้นเกมได้แบบ “อัลลี” มาเสริมทีม เพราะอันเดรส อิเนียสต้า ก็มีอายุอานามล่วงเลยถึง 33 ปีแล้วด้วย ส่วน อิวาน ราคิติชก็ไม่มีลูกพลิ้ว

ส่วนเรื่องราคานั้น 2 สตาร์คนดังบอกทีมกับ เออร์เนสโต้ บัลเบอร์เด้ กุนซือคนใหม่ป้ายแดงว่าราคาเท่าไหร่ให้สู้ แค่เอาตัวมาให้ได้เป็นพอ เพราะถ้ามาเร็วจะได้เรียนรู้เรื่องระบบทีม รวมถึงเรียนวิชาจาก อิเนียสต้า กองกลางหน้าเด็กวิทย์อีกสัก 1-2 ฤดูกาล เพื่อช่วยพัฒนาฝีเท้าของ อัลลี ให้ดีขึ้น

BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลจาก : The Express, Dario Gol

TAG : ฟุตบอลต่างประเทศ บาร์เซโลน่า เมสซี่ เนย์มาร์ อัลลี