เปิดยิ่งใหญ่! เรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 ตอกย้ำศักยภาพประเทศไทยเจ้าภาพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


พิธีเปิดอย่างเป็นทางเรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขัน เรือใบ ออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 เมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม 2560 ณ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี  โดยมี พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา  , มร. ธอมัส วิทคร๊าฟท์ ประธานคณะกรรมการจัดงานแข่งขันเรือใบออฟติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 และ มร. ปีเตอร์ บาร์เคลย์ ประธานสมาพันธ์เรือใบออพติมิสต์นานาชาติ (ไอโอด้า) ร่วมเป็นสักขีพยาน

ซึ่งงานครั้งนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ 3 หน่วยงาน ได้แก่ สมาคมสโมสรเรือใบราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์, สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, และ สมาคมเรือใบออพติมิสต์นานาชาติ การร่วมมือจัดงานในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อการยกระดับให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับการจัดแข่งขันกีฬาเรือใบระดับสากล อีกทั้งเพื่อยกระดับมาตรฐานของกีฬาเรือใบออพติมิสต์ในเมืองไทย ตลอดจนเผยแพร่ชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ   โดยมีนักกีฬาเรือใบตัวแทนประเทศเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 281 คนจาก 62 ประเทศทั่วโลก กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 21 กรกฎาคม 2560


มร. ปีเตอร์ บาร์เคลย์ ประธานสมาพันธ์เรือใบออพติมิสต์นานาชาติ (ไอโอด้า) กล่าวว่า “ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศผู้นำของสมาคมเรือใบออพติมิสต์นานาชาติ และประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการกีฬาโลก โดยหมวดเรือใบเยาวชนแห่งประเทศไทย (Junior Sailing Squadron of Thailand: JSST) มีการแข่งขันเรือใบออพมิสต์มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1977 และเคยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพต้อนรับนักกีฬาจาก 17 ประเทศมาแล้ว เมื่อครั้งจัดการแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก ปี 1979 ที่เมืองพัทยาแห่งนี้”

“ทีมเรือใบไทยเคยทำผลงานชนะเลิศและสร้างความสำเร็จในระดับโลกมาแล้วมากมาย อาทิ ตำแหน่งชนะเลิศ 2 สมัยจากรายการ Optimist Team Racing World Championship ทั้งในปี 2010 และ 2014 และยังคว้าตำแหน่งชนะเลิศจากรายการ World Champion ในปี 2014 และชนะเลิศประเภท Top Girl ถึง 2 สมัยในปี 2009 และ 2010 จึงเป็นที่คาดหวังว่าทีมไทยปีนี้จะติดกลุ่มผู้นำในการแข่งขันเรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 และยังมีความได้เปรียบในการแข่งขัน เนื่องจากความคุ้นเคยกับสภาพสนาม ท่ามกลางเสียงเชียร์จากประชาชนชาวไทยที่มาร่วมให้กำลังใจภายในงานครั้งนี้”.

BUGABOO SPORTS TAG : เรือใบ ออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017 เรือใบออพติมิสต์ชิงแชมป์โลก 2017