สลด! ไฟไหม้บ้านไม้อายุ 100 ปี ในซอยระนอง 2 มีผู้เสียชีวิต 3 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เหตุการณ์เพลิงไหม้บ้านไม้เก่าแก่กลางกรุงเทพมหานคร เมื่อคืนนี้เป็นอุทาหรณ์อย่างดี สำหรับผู้ที่ครอบครองบ้านเก่า ให้ระมัดระวังเกี่ยวกับฟืนไฟให้ดี ติดตามจากรายงาน

เหตุเพลิงไหม้บ้านไม้เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ในซอยระนอง 2 เขตดุสิต เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งเพลิงได้เผาผลาญบ้านหมดทั้งหลัง ทำให้เจ้าของบ้านชายหญิงอายุกว่า 70 ปี และหญิงชราอายุกว่า 90 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วย เสียชีวิตรวม 3 คน และเพลิงยังลุกลามไหม้รถยนต์ไปอีก 4 คัน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้

ตรวจสอบพบจุดที่เกิดความเสียหายมากที่สุดอยู่ที่ห้องครัวด้านหลังบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าจะเป็นจุดต้นเพลิง ก่อนลุกลามไปยังห้องทำงานที่อยู่ติดกัน ซึ่งมีหนังสือเก็บอยู่จำนวนมาก โดยในห้องครัวพบว่ามีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิดเสียบปลั๊กทิ้งไว้ และอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร

สอดคล้องกับคำให้การของญาติผู้เสียชีวิต ที่เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. เห็นแสงเพลิงเกิดขึ้นที่ห้องครัว และชั่วเวลาเพียง 15 นาที เพลิงก็ลุกลามไหม้บ้านหมดทั้งหลัง

บ้านที่เกิดเหตุ เป็นทรัพย์มรดกของพลตรีน้อม เกตนุติ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการหลายกระทรวง ในสมัยรัฐบาลของนายควง อภัยวงศ์ และจอมพลแปลก พิบูลย์สงคราม

นายประยูร ครองยศ รองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ฝากเตือนผู้ที่ครอบครองบ้านไม้เก่าแก่ ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่มีค่าควรแก่การอนุรักษ์ไว้ ต้องช่วยกันสอดส่องดูแล ตรวจสอบระบบไฟฟ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพดี ไม่เสียบปลั๊กทิ้งไว้ ที่สำคัญคือสายไฟฟ้าที่ใช้มานาน ต้องเปลี่ยนใหม่ โดยเฉพาะใน 3 จุดสำคัญ  คือ ห้องพระ, ห้องนอน และห้องครัว ซึ่งมีสถิติว่าเป็นจุดที่เกิดเพลิงไหม้บ่อยที่สุด

ไพศาล รัตนบรรเทิง ทีมข่าวอาชญากรรม รายงาน

TAG : ไฟไหม้บ้านไม้ไฟไหม้ระนอง 2ไฟไหม้บ้านระนอง 2 ดุสิตไฟไหม้บ้าน