ออกหมายจับเบนซ์ป้ายแดง ลากตำรวจได้รับบาดเจ็บ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ศาลอนุมัติออกหมายจับหญิงสาวที่ขับรถเบนซ์ป้ายแดงและชายเจ้าของรถที่ขับลากตำรวจ ขณะเข้าไปขอตรวจสอบเอกสารการครอบครองรถ เบื้องต้น ชุดสืบสวนไม่พบตัวอยู่ที่บ้านพักย่านพระราม 2 คาดว่าอยู่ระหว่างหลบหนี

ความคืบหน้าคดีรถเบนซ์ป้ายแดงที่ไม่ยอมหยุดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม ตรวจสอบเอกสารการครอบครองรถ แล้วขับหนีไปโดยลากดาบตำรวจนิติ อัญชลิสังกาศ ผบ.หมู่งานจราจร สน.ท่าข้ามไปด้วยจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ศาลแขวงธนบุรีอนุมัติออกหมายจับหญิงสาวที่ขับรถเบนซ์ป้ายแดงและชายเจ้าของรถแล้ว ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติหน้าที่ หลังพบพฤติการณ์ว่าหลบหนี

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวน สน.ท่าข้ามไปขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับมารอบหนึ่งแล้ว แต่ศาลให้ยกคำร้อง เนื่องจากคดีนี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ให้ออกหมายเรียกมารับทราบข้อหาแทน เมื่อชุดสืบสวนไปตรวจสอบที่บ้านพักย่านพระราม 2 ของชายเจ้าของรถก็พบว่าไม่อยู่บ้าน พนักงานสอบสวนจึงไปขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับอีกครั้ง เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนี

ส่วนสาเหตุที่ไม่ยอมให้ตรวจสอบทะเบียนครอบครองรถ คาดว่ามาจากรถคันดังกล่าวได้เช่าซื้อมานานแต่ขาดส่ง จึงนำป้ายแดงมาติดไว้แทนเพื่ออำพราง เจ้าหน้าที่และพอถูกตำรวจเรียกตรวจสอบ จึงกลัวความผิดเร่งเครื่องหลบหนี

TAG : เบนซ์ป้ายแดงเบนซ์ป้ายแดงลากตำรวจเบนซ์ป้ายแดงหนีตำรวจ