กรมธนารักษ์ ร้องนายทุน 9 ราย สร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำคลองลาดพร้าว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรมธนารักษ์แจ้งความเอาผิดนายทุน 9 ราย สร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำคลองลาดพร้าว ไม่ให้ความร่วมมือตามนโยบายจัดระเบียบริมคลองของรัฐบาล ด้านตำรวจเตรียมเอาจริง ออกหมายเรียก หากไม่มาพบ 2 ครั้ง จะออกหมายจับ

เจ้าหน้าที่กรมธนารักษ์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางเขน เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายทุน 9 ราย ที่ก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำลำคลองลาดพร้าว โดยมี พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นผู้รับคดี

พลตำรวจตรีสมพงษ์ ระบุว่า การจัดระเบียบริมคลองลาดพร้าว เป็นนโยบายของรัฐบาลเพื่อพัฒนาพื้นที่ริมคลอง และสร้างเขื่อนเพื่อช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วม ที่ผ่านมาผู้อาศัยริมคลองลาดพร้าวที่มีมากเกือบ 7,000 ครัวเรือน ได้ยอมย้ายออกไป ซึ่งทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม.ได้จัดสร้างบ้านมั่นคงรองรับและเยียวยาผู้อยู่อาศัยทุกคน แต่ปัจจุบันยังพบว่ามีบุคคลบางรายเป็นนายทุนที่สูญเสียผลประโยชน์ ไม่ยอมย้ายออก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามเจรจาและติดประกาศแจ้งเตือนแล้ว ก็ยังไม่ได้รับความร่วมมือ เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องใช้มาตรการทางกฎหมาย

จากนี้จะให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐาน เตรียมออกหมายเรียกนายทุนทั้ง 9 ราย มารับทราบข้อกล่าวหา หากยังไม่มาพบพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกอีกครั้ง ก่อนจะขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับ

TAG : กรมธนารักษ์สร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำคลองลาดพร้าวสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำคลองคลองลาดพร้าวจัดระเบียบริมคลอง