เขตห้วยขวาง ปฏิบัติการทำความสะอาดบ้านลุงเลี้ยงนกพิราบ เจ้าตัวลั่นยังให้อาหารต่อไป

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ปฏิบัติการทำความสะอาดบ้านลุงเลี้ยงนกพิราบ วันนี้ เขตห้วยขวาง ได้เข้าไปเก็บกวาดขยะ ล้างมูลนกได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ทำให้กลิ่นเหม็นจางลง ขณะที่ เจ้าของบ้านยอมให้ทำความสะอาด แต่ไม่ยอมให้จับนกพิราบ และขู่จะฟ้องเอาผิดตามกฎหมาย
              
ตำรวจ สน.สุทธิสาร นำเจ้าหน้าที่เขตห้วยขวาง กทม. ระดมเก็บขยะที่กระจายเกลื่อนหน้าบ้านของลุงเลี้ยงนกพิราบ ในซอยอุดมสุข ย่านสุทธิสาร วันนี้ลุงวีระศักดิ์ สุนทรจามร หรือ ลุงปุ๋ย เจ้าของบ้าน ยอมเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าเก็บกวาดกองขยะ ทำความสะอาดหน้าบ้าน ฉีดล้างมูลนกที่มีอยู่เต็มบ้าน รวมถึงล้างคราบสกปรก พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปยังพบว่าบ้านลุงมีสุนัขและแมวกว่า 10 ตัว อาศัยอยู่ด้วย

ลุงปุ๋ย บอกว่า หลังทำความสะอาดครั้งใหญ่แล้ว ก็จะยังคงให้อาหารนกพิราบต่อไป เพราะเป็นการเลี้ยงภายในเคหะสถานของตน ส่วนจะมีผู้ไปแจ้งความเอาผิดครั้งต่อไปอีกหรือไม่ ก็ยอมชดใช้เป็นค่าปรับ แต่หากไม่มีเงินชำระก็พร้อมจะติดคุก และหากใครมาจับนกจะฟ้องเอาผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและจัดสวัสดิภาพสัตว์

ด้าน นายสุชีพ อารีประชาภิรมย์ ผู้อำนวยการเขตห้วยขวาง ยังเดินหน้าเจรจาขอเข้าไปปฏิบัติการฉีดล้างทำความสะอาดภายในบ้าน ทั้งชั้นล่างและชั้นบน เพราะวันนี้ลุงไม่อนุญาตให้เข้าไปในบ้าน ยอมให้เข้าหน้าบ้านเท่านั้น โดยบอกว่าในบ้านลุง ลุงจะขนของออกมาเอง

สำหรับมาตรการไล่นกพิราบ ที่ก่อนหน้านี้มาอยู่บ้านลุงเป็นจำนวนมาก กองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย กทม. ได้นำขี้ผึ้งผสมสารเคมี มาวางตามรั้วบ้าน หลังคา และประตู ตามบริเวณที่นกเกาะ จะทำให้นกแสบตา แสบจมูก และไม่เข้ามาอยู่อาศัย ซึ่งจะต้องวางทุกๆ 2 สัปดาห์

ฝั่งเพื่อนบ้านข้างเคียง รู้สึกดีใจที่ในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาฉีดล้างทำความสะอาด พอหลังจากยกข้าวของเศษขยะ เศษไม้ เศษปูนขึ้นมา พบกองทัพแมลงสาบจำนวนมาก และจุดน้ำขังตามพื้นซึ่งเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พ่นสารเคมีฆ่าเชื้อเพื่อทำลายเชื้อโรคให้แล้ว ทำให้กลิ่นเหม็นจางลง

สำหรับการตรวจสุขภาพลุงปุ๋ย เมื่อวาน สำนักอนามัยได้ไปตรวจร่างกายไม่พบความผิดปกติ และในสัปดาห์หน้าจะนัดลุงไปตรวจโรคระบบทางเดินหายใจอีกครั้ง

TAG : ลุงเลี้ยงนกพิราบบ้านเลี้ยงนกพิราบเขตห้วยขวางเลี้ยงนกพิราบนกพิราบ