ญาติเศร้า! เตรียมทำบุญอุทิศส่วนกุศล 8 ศพ เหยื่อฆ่ายกครัว ยังผวา คนร้ายใจโหด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

วันนี้ พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจเอกสุเทพ เดชรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงไปติดตามความคืบหน้าคดีฆ่ายกครัว 8 คน ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พร้อมร่วมประชุมกับตำรวจมือดีหลายนาย ที่ส่งลงไปเร่งคลี่คลายคดีนี้ หลังจากแบ่งงานลงพื้นที่แกะรอยหาเบาะแสกลุ่มคนร้ายที่แต่งกายชุดลายพรางเข้าไปก่อเหตุฆ่ายกครัว นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก เพื่อหาความชัดเจน จากการสอบปากคำพยานแวดล้อม การตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ที่กลุ่มคนร้ายขับรถยนต์ 3 คัน หลบหนีไปทางจังหวัดพังงา ไปตัวเมืองกระบี่ รวมทั้งถนนเซาท์เทิร์นซีบอร์ด กระบี่-ขนอม ตามเบาะแสของพยานแวดล้อม

ประเด็นการสังหารยังมุ่งไปที่ 4 ประเด็นหลัก เรื่องโรงโม่หิน, การบุกรุกที่ดินสาธารณะ, เรื่องชู้สาว และเรื่องยาเสพติด แนวทางการสืบสวนได้ให้น้ำหนักไปที่เรื่องการขอสัมปทานโรงโม่หิน ให้กับโรงโม่หินแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2555  -  24 ตุลาคม 2565 ซึ่งนายวรยุทธ เข้าไปพัวพันในเรื่องนี้ด้วย โดยผ่านเพื่อนคนสนิทคนหนึ่ง และมีการส่งเงินนับสิบล้านบาท เข้าไปดำเนินการพูดคุยกับชาวบ้านแต่ไม่สำเร็จ ล่าสุดตำรวจกองปราบปรามได้เชิญตัวเพื่อนสนิทผู้ใหญ่บ้าน ไปสอบปากคำ ส่วนประเด็นอื่นๆ ยังไม่ตัดทิ้งไป

ส่วนบรรยากาศที่บ้านของนายวรยุทธ ที่บ้านเขางาม ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก ตำรวจยังกันพื้นที่โดยรอบบริเวณตัวบ้าน ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ ไม่ให้คนภายนอกเข้าไปในห้องต่างๆ โดยยังคงสภาพเดิมตั้งแต่วันเกิดเหตุ เพื่อป้องกันหลักฐานถูกทำลาย ซึ่งพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ และพลตำรวจเอกสุเทพ จะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในช่วงบ่ายวันนี้

ขณะที่บ้านของญาติของผู้ใหญ่บ้าน ที่เสียชีวิต ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียง ได้เตรียมพื้นที่เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 8 คน หลังจากตำรวจได้เรียกตัวเข้าไปให้ปากคำทางคดีหมดทุกคนแล้ว เพื่อหาความเชื่อมโยงไปยังตัวคนร้าย

ขณะที่ นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภออ่าวลึก เจ้าของพื้นที่ เตรียมนำนักจิตวิทยา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่เพื่อพูดคุยให้กำลังใจ ปลอบขวัญ หลังเกิดเหตุ เนื่องจากญาติๆ ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เสียใจ

พร้อมกันนี้จะนำชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงช่วยเหลือมอบเงินให้กับ 3 ครอบครัว ผู้เสียชีวิต

TAG : วรยุทธ สังหลังยิง 8 ศพยิงยกครัวฆ่ายกครัว 8 ศพ กระบี่ยิงยกครัว ผู้ใหญ่บ้านยิงยกครัว อ่าวลึก