คลิปที่เกี่ยวข้อง

สุดทรหด! นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ พลัดตกน้ำตกขุนศรี นอนเจ็บ 3 วัน รอดตายหวุดหวิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เร่งช่วยนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ พลัดตกน้ำตกขุนศรี ก่อนเจ้าหน้าที่ออกค้นจนเจอ นอนเจ็บอยู่ริมลำธาร นานถึง 3 วัน

ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย และอาสาสมัครกู้ชีพ ระดมกำลังออกค้นหา นาย เจอราด พอล กรีนฮาล์ฟ อายุ 38 ปี นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านใกล้น้ำตกขุนศรี อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า พบรถจักรยานยนต์จอดทิ้งไว้บริเวณทางลงน้ำตกขุนศรี นาน 3 วันแล้ว เมื่อตรวจสอบไปยังร้านเช่ารถพบว่า นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเป็นผู้เช่า จึงเชื่อว่าน่าจะเกิดอันตรายขึ้นกับนายเจอราด จึงออกค้นหาตั้งแต่ช่วงเช้าวานนี้ (13 ก.ค.)

เจ้าหน้าที่ได้เดินเท้าค้นหา ตามแนวด้านล่างของน้ำตกขุนศรีอยู่หลายชั่วโมง จนพบนายเจอราด นอนได้รับบาดเจ็บอยู่บริเวณริมลำธาร ขาขวาหัก และมีสภาพอิดโรย เนื่องจากไม่ได้กินอาหารมานาน 3 วัน โดยเขาดื่มน้ำจากลำธารประทังชีวิต เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาล ก่อนช่วยนำตัวขึ้นมาจากน้ำตกขุนศรีอย่างทุลักทุเล เพราะเป็นเส้นทางเนินเขาที่มีความลาดชัน ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงนำผู้บาดเจ็บออกมาจากน้ำตกได้ ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล

นายชัยพร ทรัพย์ประเสริฐ หัวทีมอาสาสมัครกู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย บอกว่า นายเจอราด พลัดตกจากหน้าผาน้ำตกขุนศรีลงไปด้านล่าง และได้รับบาดเจ็บ จนไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ ประกอบกับน้ำตกแห่งนี้ มีขนาดเล็ก นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวไม่มากนัก และเป็นน้ำตกที่ไม่มีผู้ดูแล ทำให้ไม่มีใครพบผู้ได้รับบาดเจ็บที่หายไปถึง 3 วัน โชคยังดีที่มีชาวบ้านสังเกตเห็นรถจักรยานยนต์จอดอยู่นาน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้ในที่สุด

TAG : นักท่องเที่ยวพลัดตกน้ำตกขุนศรีน้ำตกขุนศรีเกาะสมุย น้ำตกขุนศรี