คลิปที่เกี่ยวข้อง

เดือดร้อน! น้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์หลากท่วม 2 หมู่บ้าน จ.พิจิตร เสียหาย 60 หลังคาเรือน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - น้ำป่า จากเทือกเขาเพชรบูรณ์ หลากมาตามคลองสาขา ล้นและกัดเซาะคันคลอง เอ่อท่วม 2 หมู่บ้าน 60 หลังคาเรือน ในตำบลห้วยพุก อำเภอดงเจริญ จังหวัดพิจิตร เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ

ปริมาณน้ำป่าจำนวนมาก จากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ได้ไหลหลากลงสู่คลองบอระเพ็ด ทำให้ดินคันคลอง ถูกน้ำกัดเซาะพังลงกว้างกว่า 4 เมตร  น้ำจึงทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ริมคลอง ในหมู่ที่ 6 และหมู่ที่ 8 บ้านไดลึก ตำบลห้วยพุก อำเภอดงเจริญ จังหวัดพิจิตร จำนวน 60 ครัวเรือน ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านต้องเร่งเก็บของมีค่า ไปไว้บนที่สูง แต่สิ่งของบางอย่างเก็บไม่ทัน ต้องปล่อยให้จมน้ำเสียหาย

อำเภอดงเจริญ ได้เร่งให้การช่วยเหลือ โดยนำถุงยังชีพ มามอบให้กับประชาชนที่ถูกน้ำท่วม พร้อมเร่งสำรวจความเสียหาย บ้านเรือน และพื้นที่การเกษตร ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว คาดว่า 2-3 วัน หากไม่มีฝนตกเพิ่มเติม น่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

จังหวัดแพร่ สะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก ขนาดกว้าง 2 เมตร ยาว 20 เมตร ของบ้านแช่ฟ้า หมู่ที่ 6 ตำบลแม่ป้าก อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ ซึ่งสร้างไว้สำหรับคนและรถจักรยานยนต์ข้ามเข้าไปในพื้นที่การเกษตร ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ขณะนี้ทั้งคนและรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ เนื่องจากมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน จนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในช่วงค่ำวานนี้ นอกจากนี้ยังมีถนนอีกหลายสาย รวมทั้งฝายชะลอน้ำ ก็เสียหายไปด้วย ขณะที่ นายอำเภอวังชิ้นสั่งการให้ อบต. เร่งเข้าไปซ่อมแซม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

จังหวัดชัยภูมิ หลังเกิดฝนตกหนักลงมาตลอดทั้งคืนวานนี้ ส่งผลให้มีน้ำป่าไหลหลากทะลักเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรเสียหายจำนวนมาก โดยเฉพาะถนนสายบ้านเจียง-แหลมทอง ตำบลแหลมทอง อำเภอภักดี น้ำป่าได้ทะลักเข้าท่วมขังรถเล็กสัญจร ลำบาก เจ้าหน้าที่ ปภ.ของ อบต.แหลมทอง ต้องนำรถการเกษตร มาให้บริการแก่ชาวบ้าน ที่มีธุระที่จะเดินทางไปติดต่องานตามพื้นที่ต่างๆคาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม อีก 2 วัน จะเข้าสู่ภาวะปกติ

TAG : น้ำป่าน้ำป่าหลากท่วม 2 หมู่บ้านน้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์น้ำท่วมพิจิตร