คลิปที่เกี่ยวข้อง

แทบช็อก! เจองูเห่ามุดโถส้วม ตีตายรวม 7 ตัว แถมไข่ 1 ฟอง เจ้าของบ้านเล็งรื้อบ่อ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สาวกระบี่ผวา เจองูเห่าโผล่โถส้วม ตีตายรวม 7 ตัว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบคาดน่าจะมีมากกว่านี้ แถมเจอไข่อีก 1 ฟอง เจ้าของบ้านเล็งรื้อบ่อออก หวั่นงูเข้าบ้านอีก

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าไปที่บ้านพักหลังหนึ่ง อยู่ที่ตำบลนาเหนือ อำเภออ่าวลึก หลังจากได้รับแจ้งว่ามีงูเห่าเข้าไปซ่อนตัวในโถส้วมแบบนั่งยอง ซึ่งเจ้าของบ้านได้นำของมาวางทับไว้ เพราะกลัวงูเลื้อยออกมา

เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดออก พบงูเห่ายาวกว่า 50 เซนติเมตร จึงได้ใช้ไม้จับและตีงูเห่าตายหลายตัว จากนั้นได้ไปตรวจสอบบ่อส้วมหลังบ้าน พบคราบงูเห่าตัวใหญ่อีก 1 คราบ แต่ไม่พบตัว จึงเชื่อว่าน่าจะมีงูอยู่ในบ่ออีก

เจ้าของบ้าน บอกว่างูที่พบนี้มีทั้งหมด 7 ตัว น่าจะเป็นลูกงูที่เกิดในบ่อดังกล่าว แต่หาทางออกไม่ได้ จึงออกมาทางโถส้วม ซึ่งคิดว่าน่าจะมีงูมากกว่านี้ เพราะยังหาตัวแม่ไม่พบ อีกทั้งยังมีไข่อีก 1 ฟอง หลังจากนี้ต้องรีบรื้อบ่อออก หวั่นงูเข้าบ้านอีก

ที่จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำอุปกรณ์ไปจับงูความยาวกว่า 1 เมตร ที่เลื้อยเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ด้านหลังตู้ใส่รองเท้า หน้าบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง โดยใช้เวลาไม่นานก็จับงูตัวดังกล่าวเอาไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นงูสิงขนาดใหญ่ยาวกว่า 1 เมตร ขณะที่ชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ใกล้กัน บอกว่า ก่อนหน้านี้มีงูเห่าได้เลื้อยเข้ามาที่บ้านและได้ตีตายไปแล้ว 3 ตัว สาเหตุเนื่องจากช่วงนี้ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับข้างหมู่บ้านเป็นป่า จึงทำให้งูเลื้อยออกมาจากป่าเข้ามาในบ้านเพื่อหาอาหาร

TAG : งูเห่ามุดโถส้วมงูเห่า