คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผวาหนัก! ต่อหัวเสือทำรังในห้องครัว ต้องแจ้งกู้ภัยให้มากำจัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือจังหวัดเพชรบูรณ์ ผวาหนัก หลังมีต่อหัวเสือเข้ามาทำรังในห้องครัว กลัวจะถูกไล่ต่อย รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยกำจัด

รังต่อหัวเสือขนาดเทียบเท่ากับหมวกกันน็อกที่อยู่บนขื่อไม้ ติดหลังคาห้องครัว หลังร้านขายโทรศัพท์มือถือ ในอำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ สร้างความหวาดผวาให้กับนายพีรสิทธิ์ พฤกษชาติ เจ้าของบ้าน เพราะกลัวว่า ตัวต่อหัวเสือจะออกมาไล่ต่อยคนในบ้าน และลูกค้าที่มาซื้อโทรศัพท์ จึงต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้เข้ามากำจัดออกไป

ตัวต่อหัวเสือบินเข้าออกและเกาะอยู่รอบรังกว่า 60 ตัว ยิ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้าน ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ร่วมกันประเมินสถานการณ์เพื่อหาวิธีกำจัดรังต่อ เพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด แต่ตำแหน่งของรังต่อ ยากต่อการใช้อุปกรณ์อื่น จึงต้องใช้วิธีเอาไฟลน โดยใช้ผ้าพันติดกับปลายไม้ แล้วชุบน้ำมัน ก่อนจุดไฟเผาทำลายรังต่อใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็สามารถกำจัดรังต่อหัวเสือได้สำเร็จ

เจ้าของบ้าน บอกว่า 2 เดือนก่อน เห็นว่ามีตัวต่อหัวเสือไม่กี่ตัวเข้ามาทำรังเล็กๆเท่าฝ่ามือ ตอนนั้นไม่กล้าทำลาย แต่ต่อมาตัวต่อหัวเสือได้เพิ่มจำนวน ขยายรังใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มมีท่าทีดุร้าย กลัวว่า หากปล่อยไว้อาจเป็นอันตรายต่อครอบครัว และลูกค้าจึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยกำจัดออก

TAG : รังต่อหัวเสือต่อหัวเสือต่อหัวเสือทำรังในบ้าน