คลิปที่เกี่ยวข้อง

เปิดปมโรงโม่หิน 1 ใน 4 ปมสังหารฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจยังคงเร่งหาเบาะแส ทีมฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่ จ.กระบี่ ซึ่งปมสังหารเริ่มมีความแคบลง ตำรวจพุ่งปมสังหารไปที่ประเด็นเรื่องความขัดแย้งโรงโม่หินในพื้นที่ ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ โดยมีนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนสำคัญในการก่อตั้ง และล่าสุดตำรวจพบรถต้องสงสัยที่ใช้ในการก่อเหตุแล้ว

ตำรวจกระจายกำลังเร่งคลี่คลายคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่ จ.กระบี่ อย่างต่อเนื่อง หลังจากมีชายฉกรรจ์ 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธครบมือ เข้าไปทำทีขอตรวจค้นบ้านพักของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนสังหารคนในบ้านอย่างโหดเหี้ยมรวม 8 ชีวิต

ก่อนหน้านี้ ตำรวจพุ่งปมสังหารไปที่ 4 ประเด็น หลักคือปมขัดแย้งการบุกรุกที่ดินสาธารณะ ประเด็นความขัดแย้งโรงโม่หิน ในพื้นที่ ม.2 ต.บ้านกลาง ปัญหายาเสพติด และความขัดแย้งส่วนตัว

ล่าสุด ปมการสังหารเริ่มแคบลง เมื่อตำรวจให้น้ำหนักไปที่ประเด็นความขัดแย้งโรงโม่หิน ที่จะมีการก่อตั้งบริเวณเขามโนราห์ และเขาเหล็กไฟ มีการร่วมลงทุนระหว่างนายทุน 2-3 ราย เพื่อทำการเปิด โดยนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนสำคัญในการก่อตั้ง

สอดคล้องกับข้อมูลของคนในพื้นที่ ที่ให้ข้อมูลว่า นายวรยุทธ รับเงินจากกลุ่มนายทุน แต่ท้ายที่สุดไม่สามารถเปิดโรงโม่หินได้ เนื่องจากกรมศิลปากรเข้าตรวจค้น พบวัตถุโบราณและภาพเขียนสี ก่อนขึ้นทะเบียนบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งโบราณคดี จึงมีการตั้งข้อสังเกตว่านี่อาจเป็นชนวนเหตุสำคัญในการฆ่ายกครัว

ชาวบ้านบอกด้วยว่า ประเด็นนี้น่าจะเป็นความขัดแย้งรุนแรง เพราะนายทุนต้องการพื้นที่แห่งนี้ในการเปิดโรงโม่หินมาก

ขณะที่ ตำรวจยังไม่เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีมากนัก โดยบอกเพียงว่าพยายามทำให้แต่ละประเด็นแคบลงก่อนสรุป ล่าสุดพบรถต้องสงสัยที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ตำรวจการสอบปากคำ หนึ่งในนายทุนที่มีการขอสัมปทานก่อตั้งโรงโม่หินดังกล่าวแล้ว ซึ่งพบว่าเป็นเพื่อนสนิทของนายวรยุทธ โดยเขายืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆ่ายกครัว 8 ศพ

TAG : ฆ่ายกครัวฆ่าโหด 8 ศพฆ่ายกครัวชายใส่ชุดลายพรางฆ่ายกครัวฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัว กระบี่