คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชาวบุรีรัมย์ผวา! ผีกระหังหลอกหลอน นายอำเภอเร่งพิสูจน์ วอนอย่าแตกตื่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านตำบลหนองปล่อง อำเภอชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์ หวาดผวา! เห็นคนร่างใหญ่มีปีกบินเหนือยอดไม้ เชื่อว่าเป็นผีกระหัง ล่าสุด นายอำเภอรุดตรวจสอบข้อเท็จจริง เร่งสร้างความเข้าใจ วอนอย่าตื่นตระหนก

นายสิทธิพร ณนคร นายอำเภอชำนิ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ นักจิตวิทยา ตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น และผู้นำชุมชน ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและสอบถามข้อมูลจากชาวบ้าน บ้านประสาทพร ตำบลหนองปล่อง อำเภอชำนิ หลังมีกระแสข่าวลือเรื่องผีกระหัง และดวงไฟปริศนา จนสร้างความตื่นตระหนก หลายคนไม่กล้าออกจากบ้านตอนกลางคืน

นางนิภา เกศรนวล หรือ ป้าแอ๊ด หนึ่งในผู้ที่ประสบเหตุยืนยันว่าเห็นสิ่งที่มีรูปร่างสูงใหญ่ มีปีก บินเหนือยอดไม้ และบางครั้งก็มีแสงลอยไปมาในยามค่ำคืน จึงเชื่อว่าสิ่งที่เห็นน่าจะเป็นผีกระหัง เพราะลักษณะตรงกับคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แก่ในสมัยก่อน

นางนิภา บอกอีกว่า หลังจากแม่และพี่สาวเสียชีวิตตนเองก็ฝันเห็นภูตผีมาตามหลอกหลอนอาฆาต จะเอาชีวิตถึงขั้นลงทุนจ้างหมอผีมาทำพิธีปราบหลายครั้ง หมดเงินไปแล้วนับแสนบาท ก็ยังไม่สามารถไล่ภูตผีออกไปได้ จึงอยากให้ผู้รู้หรือผู้เชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์มาพิสูจน์และค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อให้ความกระจ่างแก่ตนเองและชาวบ้าน

ขณะที่ นายอำเภอชำนิ บอกว่า สอบถามชาวบ้านหลายคนไม่มีใครเคยเห็น เพียงแต่ได้ยินเรื่องเล่าต่อๆกันมาเท่านั้นแต่เพื่อความสบายใจ ก็จะจัดเจ้าหน้าที่มาตรวจตราดูแล เพื่อให้รู้สึกอุ่นใจ พร้อมทั้งจะได้ให้นักจิตวิทยามาพูดคุยด้วยว่าจะมีความผิดปกติที่จะต้องทำการรักษาหรือไม่ เพื่อไม่ให้ตื่นตระหนกกับกระแสข่าวดังกล่าวที่เกิดขึ้นเพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

TAG : ผีกระหังผีกระหังบุรีรัมย์