คลิปที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ-ทหาร เปิดปฏิบัติการตรวจค้นเป้าหมาย 12 จุด ลุยปราบแก๊งยันหว่าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ-ทหาร เปิดปฏิบัติการตรวจค้นเป้าหมาย 12 จุด ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และปทุมธานี กวาดล้างกลุ่มแก๊งกวนเมืองที่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน ติดตามจากรายงาน 

ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 สนธิกำลังตำรวจและทหารหลายหน่วย เปิดปฏิบัติการตรวจค้นชุมชนเป้าหมาย 12 จุด ในพื้นที่ สภ.วังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, สภ.คูคต และ สภ.ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เพื่อปราบปรามกลุ่มแก๊งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด, การแข่งรถจักรยานยนต์ และสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ

โดยหนึ่งในเป้าหมายที่น่าสนใจ เป็นบ้านของสมาชิกแก๊ง ยันหว่าง ที่เปิดเป็นร้านรับซ่อม และแต่งรถจักรยานยนต์ ซึ่งจากการตรวจสอบภายในบ้าน พบสัญลักษณ์ของแก๊งยันหว่างหลายจุด  

สมาชิกของแก๊งรายนี้ ยืนยันว่า กลุ่มของตนมีเพียงการรวมตัวกันสังสรรดื่มกินกันที่บ้านจนถึงเช้า ตามชื่อแก๊งเท่านั้น ไม่ได้ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร

แต่จากการสอบถามเพื่อนบ้านข้างเคียงให้ข้อมูลตรงกันว่า กลุ่มแก๊งดังกล่าว มักจะมารวมตัวกันสังสรรดื่มสุรา เปิดเพลงเสียงดังตลอดทั้งคืนเกือบถึงเช้า และยังเคยเห็นรถกระบะที่น่าจะเป็นคันเดียวกับรถของผู้ต้องหาแก๊งยันหว่าง ที่ขึ้นไปอาละวาดบน สน.สายไหม มาจอดที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า จากนี้จะเดินหน้าปราบปรามกลุ่มแก๊งต่างๆ ที่มีการรวมตัวกันสร้างความเดือดร้อนให้สังคม หรือกระทำผิดกฎหมาย หากยังไม่เลิกพฤติกรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะไปตรวจสอบให้ถึงบ้าน

ส่วนผลการค้นพื้นที่เป้าหมายทั้ง 12 จุด ในวันนี้ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้ 8 คน และจับกุมแกนนำที่เปิดเพจเฟซบุ๊กชักชวนกลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวกันแข่งรถจักรยานยนต์ได้อีก 2 คน

พิธพงษ์ จตุรพิธพร ทีมข่าวอาชญากรรม รายงาน

TAG : แก๊งยันหว่างตรวจค้นเป้าหมายแก๊งกวนเมือง