คลิปที่เกี่ยวข้อง

แฟนละครอึ้ง! มือเหนือเมฆ คว้าตัว กุ๊ก ศรุต นักบู๊อินเตอร์ลงละครไทยเรื่องแรก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สร้างความตื่นตกใจให้แฟนละครกันสุดๆ สำหรับละครเรื่อง มือเหนือเมฆ หลังจากมีการเป็นตัวละครใหม่ 'หนานคำ' ที่มองแวบแรก อื้อหืออ.. นึกว่า จา พนม มาเอง เอ๊ะ! แต่มองดีๆ เป็นพี่ กุ๊ก ศรุต ขันวิไล สตั๊นแมนคนดังนี่้เอง แถม มือเหนือเมฆ ยังเป็นละครไทยเรื่องแรกอีกด้วย งานนี้เรื่องบู๊จัดหนักเต็มที่แน่นอน

เคยผ่านแต่หนังใหญ่และหนังต่างประเทศมาตลอด ทั้ง ฮ่องกง, จีน, เกาหลี, ไต้หวัน, สิงคโปร์, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส และอเมริกา สำหรับนักแสดงคนเก่ง กุ๊ก ศรุต ขันวิไล หรือที่รู้จักกันในนาม “ไซม่อน กุ๊ก” สตั๊นแมนที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยด้วยการเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้ร่วมงานกับหนังจีนระดับตำนาน ยิปมัน 3 มาวันนี้หนุ่มกุ๊กโดดเล่นละครเรื่องแรก มือเหนือเมฆ ของค่ายไนน์บีเวอร์ฟิล์ม โดยการชักนำของ โอริเวอร์ บีเวอร์ ผู้จัดฯ และผู้กำกับฯ นั่นเอง!!

หนุ่มกุ๊กเริ่มเล่าเรื่องราวของตัวเอง ก่อนมาเล่นละครเรื่องนี้ว่า เขาเป็นสตั๊นแมนให้กับ จา พนม ในหนัง องค์บาก2 และ ต้มยำกุ้ง โดยฉากที่เล่นจะเป็นฉากเสี่ยงตาย ซึ่งแรงบันดาลใจที่ให้เขามาทำหน้าที่สแตนอินก็เพราะชอบดูหนังกลางแปลง โดยเฉพาะหนังบู๊แอ๊คชั่นของ พันนา ฤทธิไกร ส่วนต่างประเทศก็จะเป็นของ เฉินหลง หรือ บรู๊ซลี พอโตขึ้นมาก็เลยไปเรียนที่วิทยาลัยพลาศึกษา มหาสารคาม ที่เดียวกับ จา พนม นั่นแหละ!!

“จริงๆ แล้วเป็นคนชอบดูหนังฟังเพลงมาตั้งแต่เด็ก ไม่คิดว่าครั้งหนึ่งในชีวิตเราต้องมาอยู่ในจุดๆ นี้ รู้สึกดีใจและประทับใจมากครับ ที่มีโอกาสได้มาเล่นละครเรื่อง มือเหนือเมฆ เป็นละครเรื่องแรกครับที่ได้ทำงานกับบทบาทในละครอย่างเต็มตัว ตื่นเต้นครับ กดดันนิดหน่อย เพราะที่ผ่านมาทำงานหนังมาตลอดสิบกว่าปี พอมาลองงานละคร ประทับใจมาก..ผู้กำกับฯ (พี่โอริเวอร์) เป็นผู้กำกับฯ ที่ดีมาก ประทับใจพี่เขา..และทีมงานทุกๆ คนเป็นกันเอง..กองเหนือเมฆ..ทำงานกันแบบครอบครัวครับ..ประทับใจครับ”

ส่วนคาแร็กเตอร์ที่ได้รับ หนุ่ม กุ๊ก ศรุต รับบทเป็น หนานคำ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ชอบสุดๆ
“ชอบมากครับบทนี้ เพราะเข้ากับตัวเรามากเป็นคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านในป่า แล้วครั้งหนึ่งได้มาเจอกับพระเอก(จอม) แรกๆ ก็ไม่ค่อยชอบขี้หน้ากันเท่าไหร่ สุดท้ายต้องมาปกป้องเขา กลายเป็นเพื่อนรักกัน ทำให้ผมรู้สึกว่าบทบาทของหนานคำ มันมีอะไรหลายอย่างที่คนดูน่าจะติดตาม โดยเฉพาะเรื่อง.บู๊แอ๊คชั่น รับรองสนุกมากครับ เรื่องบู๊นี้หนักจริงครับเพราะผู้กำกับฯ จะเน้นที่ความสมจริง เตะต่อยโดนจริง เพราะความต้องการของพี่เวอร์ เขาให้เล่นเองไม่เว้นแม้แต่..พี่ออฟ ชนะพล พี่ธันน์ ธนากร พี่น้ำ รพีภัทร ทุกคนเล่นเอง เจ็บเองหมดครับ แต่สำหรับบทของ หนานคำ จะเปิดตัวช่วงกลางๆ เรื่องจนละครจบแ ต่ก็ถือว่ามีบทบู๊มากพอสมควร ถือว่านักแสดงทุกคนเล่นบู๊ได้ดีมากและเล่นเข้าขากันได้ดีพอสมควรครับ”

อย่าลืมติดตามชมบทบาทครั้งแรกในละครของเขาได้ในละคร มือเหนือเมฆ ทุกคืนวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป กด 35 เจอกังทางหน้าจอช่อง 7  สีนะจ๊ะ

หรือย้อนดูละครเรื่อง มือเหนือเมฆ ย้อนหลังทุกตอนได้ตรงนี้เลยจ้า : มือเหนือเมฆ

BUGABOO ENTERTAIN / ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @simonkuke

 

TAG : มือเหนือเมฆละครมือเหนือเมฆกุ๊ก ศรุตกุ๊ก ศรุต ขันวิไลไซม่อน กุ๊ก