คลิปที่เกี่ยวข้อง

วิสามัญกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบหลังยิงปะทะเจ้าหน้าที่ พบเชื่อมโยงระเบิดบิ๊กซี ปัตตานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่วิสามัญแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ หลังเกิดยิงปะทะกันหลังมัสยิสบ้านกาฮง เสียชีวิต 1 คน พบเชื่อมโยงเหตุลอบวางระเบิดห้างบิ๊กซี ปัตตานี

ชุดปฎิบัติการร่วม 3 ฝ่าย ปัตตานี ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 คน ซึ่งเป็นชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ หลังวิสามัญแกนนำในพื้นที่ ตำบลปากาฮารัง เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา ไปสอบปากคำ เพราะเชื่อว่าอาจจะมีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ระเบิดห้างบิ๊กซี ปัตตานี เบื้องต้นทั้ง 2 คน รับเพียงว่าร่วมอยู่ในกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ โดย นายเปายี ตาสะเมาะ 1 ใน 2 คนที่ถูกควบคุมตัว รับว่าได้ซุกซ่อนปืนไว้หลังมัสยิดบ้านกาฮง ตำบลปากาฮารัง อำเภอเมืองปัตตานี เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปชี้จุดและค้นหาปืนของกลาง ระหว่างตรวจค้น นายเปายี อาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่เผลอวิ่งไปหยิบปืนที่ซ่อนอยู่ในพงหญ้า ยิงใส่เจ้าหน้าที่ 2 นัด ก่อนหนีข้ามคลองไปหลบซ่อนตัวในป่า และใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่อีก จึงเกิดยิงทะปะกันขึ้น ทำให้นายเปายีถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญดังกล่าว

ด้าน ชุดปฏิบัติการร่วม 3 ฝ่ายปัตตานี ได้ประชุมประเมินผลการปฏิบัติการเพื่อติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดี และขยายผลจากหลักฐานที่เกิดเหตุนำไปเทียบเคียงผลดีเอ็นเอ และอาวุธปืนจากเหตุเจ้าหน้าที่ปะทะกับคนร้าย หลังพบเบาะแส รถจักรยานยนต์ที่ตรวจยึดได้นำไปตรวจสอบเพื่อยืนยันตำหนิ พบว่าตรงกับรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายนำไปจอดหน้ารถกระบะหลังจากปล้นฆ่าเจ้าทรัพย์ และนำไปทำระเบิดรถยนต์ ไปจอดไว้ประตูทางออกห้างบิ๊กซี ปัตตานี ซึ่งมีตำหนิตรงกันหลายจุด โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังสถานที่ชุมชน และย่านเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น

TAG : ผู้ก่อความไม่สงบระเบิดบิ๊กซี ปัตตานียิงปะทะเจ้าหน้าที่วิสามัญคนร้ายวิสามัญฆาตกรรมระเบิดภาคใต้