คลิปที่เกี่ยวข้อง

รฟท.เรียกสอบหนุ่มอเมริกัน หลังเผยแพร่คลิปวางเหรียญให้รถไฟวิ่งทับ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - การรถไฟแห่งประเทศไทยประสานตำรวจรถไฟ เรียกหนุ่มอเมริกันเข้าสอบสวน หลังเผยแพร่คลิปวางเหรียญให้รถไฟวิ่งทับ

ภายหลังหนุ่มอเมริกัน ซึ่งเป็นเน็ตไอดอล ทำคลิป ทดสอบความคงทน ของเหรียญแต่ละประเทศ โดยนำไปวางบนทางรถไฟ ให้รถไฟวิ่งทับ ซึ่งหลังมีการเผยแพร่คลิปในโลกออนไลน์ กลับถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงความไม่เหมาะสม บางคนเข้ามาตักเตือน บางคนแนะความรู้ว่า การวางโลหะ หรือหินบนทางรถไฟแล้วให้รถไฟเหยียบ ทำให้รถไฟตกรางได้ แม้จะไม่เกิดทันทีแต่อาจทำให้ล้อเกิดรอยจนขยายกว้างจากการกระแทก

เมื่อกระแสเป็นเช่นนี้ ล่าสุดหนุ่มอเมริกันคนดังกล่าว ได้ลบคลิปออก และชี้แจงผ่านสื่อออนไลน์ว่า ไม่ได้ใช้เหรียญบาทไทย ซึ่งก่อนทำคลิปได้ค้นหาข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์ และสิ่งที่เกี่ยวข้องกับรถไฟของเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยมีข้อมูลของหลายๆเว็บไซต์ยืนยันว่าไม่เป็นอันตราย จึงไตร่ตรองแล้วอย่างละเอียดก่อนอัดคลิป

และแม้ว่าจะมีการชี้แจง แต่ไม่ได้ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ล่าสุดในทวิตเตอร์ มีการขึ้นแฮชแท็ก #MyMateNate สูงเป็นอันดับหนึ่ง ผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นส่วนใหญ่ ล้วนต่อว่าการกระทำนี้ทั้งสิ้น

ด้าน รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ล่าสุดได้ประสานตำรวจรถไฟ เรียกบุคคลที่อยู่ในคลิปทั้งหมดมาสอบสวน เนื่องจากการกระทำดังกล่าว อาจส่งผลให้ทรัพย์สินรถไฟเสียหาย หรือเป็นเหตุให้รถไฟตกราง ถือว่ามีความผิดตามกฎหมายแพ่งและอาญา

TAG : หนุ่มอเมริกันวางเหรียญให้รถไฟวิ่งทับวางเหรียญให้รถไฟวิ่งทับMy Mate Nateวางเหรียญบนรางรถไฟ