คลิปที่เกี่ยวข้อง

เฝ้าระวังคนมือบอนพ่นเสปรย์ตามกำแพงในแหล่งท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สถานีรถไฟเชียงใหม่ เร่งทำความสะอาดกำแพง หลังถูกนักท่องเที่ยวมือบอนพ่นสีสเปรย์เมื่อวานนี้ พร้อมกันนี้มีการเฝ้าระวังในพื้นที่ไม่ให้คนมือบอนฉีดพ่นสีสเปรย์ หรือเขียนข้อความตามกำแพงในแหล่งท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ติดตามจากรายงาน
                
ชาวบ้านชุมชนวัดเกตุ ที่อาศัยอยู่ใกล้สถานีรถไฟเชียงใหม่ ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของกลุ่มนักพ่นสีบนกำแพง แม้ว่าจะเห็นลวดลายบนกำแพงจนเป็นภาพชินตา แต่เมื่อกระจายไปในหลายจุดรอบเมืองเชียงใหม่ ก็มองดูสกปรก

โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ ต้องเร่งทำความสะอาดทาสีขาวทับสีสเปรย์ที่นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ พ่นไว้บนกำแพงโรงเก็บของสถานีรถไฟเชียงใหม่เมื่อวานนี้

นายสถานีรถไฟเชียงใหม่ เผยว่าที่ผ่านมา มักมีคนลักลอบพ่นสีสเปรย์กำแพงต่างๆ ทั้งในเขตสถานีรถไฟเชียงใหม่และสถานที่อื่นๆ แต่มักไม่สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ ส่วนการป้องกันสถานีรถไฟเชียงใหม่อยู่ระหว่างขออนุมัติงบติดกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม และหากยังพบการกระทำผิดอีกจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

หากย้อนกลับไป จะพบสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ เคยถูกคนมือบอนทำลายความงาม ทั้งสลักชื่อบนหินดอยอินทนนท์ พ่นสีกำแพงวัดเก่าแก่ ไม่เว้นแม้แต่คูเมือง ทำลายภาพลักษณ์อันสวยงาม ประชาชนทุกคนควรช่วยกันดูแลเฝ้าระวัง หากพบการกระทำผิดให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพื่ออนุรักษ์โบราณสถาน และศิลปะต่างๆ คู่บ้านเมืองให้สวยงามตลอดไป

อธินนท์วานิช กมลนันท์ ถ่ายภาพ
ระพีพรรณ ตันติโต ทีมข่าวภูมิภาค รายงาน

TAG : คนมือบอนพ่นเสปรย์ตามกำแพงพ่นเสปรย์ตามกำแพงพ่นเสปรย์