คลิปที่เกี่ยวข้อง

กทม.เตรียมแผนรับมือฝนตกหนักตั้งแต่เย็นวันนี้ พร้อมหารือผู้ว่าฯ 5 จังหวัดรับมีน้ำเหนือ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรุงเทพมหานคร พร้อมรับมือฝนหนักตั้งแต่เย็นวันนี้ และเตรียมหารือร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด 5 จังหวัดโดยรอบกรุงเทพฯ เพื่อรับมือการปล่อยน้ำมาจากภาคเหนือไม่ให้เข้าท่วมพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนให้ทุกจังหวัดเตรียมมือกับฝนที่จะตกหนักถึงหนักมากในช่วงวันที่ 14-18 กรกฎาคมนี้ โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร ฝนจะเปลี่ยนเวลาตกจากช่วงกลางคืนมาเป็นในช่วงเย็นถึงค่ำ โดยคาดว่าจะเริ่มตกตั้งแต่ช่วงเย็นวันนี้ และฝนจะตกหนักมากขึ้นวันที่ 16-18 กรกฎาคมนี้

กรุงเทพมหานคร จึงได้เตรียมพร้อมรับมือโดยเสริมผิวถนนให้สูงขึ้นใน 11 เส้นทางที่มีปัญหาน้ำท่วมขัง โดยทำเสร็จแล้ว 10 เส้นทาง และคืนนี้จะเร่งเสริมถนนสุขุมวิท 105 ซอยลาซาลให้เสร็จภายใน 1 สัปดาห์

พร้อมทั้งได้พร่องน้ำคลองสายหลัก ทั้งคลองเปรมประชากร คลองลาดพร้าว คลองแสนแสบ และคลองบางซื่อ และได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำในพื้นที่จุดอ่อนน้ำท่วม เพื่อเตรียมรับมือปริมาณฝนตกหนักตั้งแต่เย็นนี้แล้ว

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เตรียมหารือร่วมกับ ผู้ว่าราชการจังหวัด 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา และนครปฐม รวมถึงกรมอุตุนิยมวิทยาและกรมชลประทาน ในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้เพื่อร่วมกันหาวิธีระบายน้ำที่ปล่อยมาจากภาคเหนือไม่ให้ปริมาณน้ำมาสะสมและท่วมขังอยู่ที่จังหวัดใดจังหวัดหนึ่งก่อนจะผันลงสู่ทะเล

นอกจากนี้จะร่วมกันกำจัดผักตบชวาครั้งใหญ่ตามคลองสายหลักสายรองของกรุงเทพมหานคร โดยจะกำจัดผักตบชวาตั้งแต่ต้นทางเพื่อให้การระบายน้ำทำได้คล่องตัวมากขึ้น

TAG : ฝนตกฝนตกหนักรับมือฝนตกกทม