คลิปที่เกี่ยวข้อง

แจ้ง 3 ข้อหา หมอนวดจับเส้นนวดจนกระดูกหัก จ.ชลบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา หมอนวดที่ให้บริการนวดจับเส้นลูกค้าแต่ลูกค้ากระดูกหัก ขณะที่แพทย์แนะนำผู้ป่วยบางโรค ควรหลีกเลี่ยงการนวดจับเส้น

หลังจากหมอนวดจับเส้นในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้นวดจับเส้นลูกค้าหญิงคนหนึ่ง ซึ่งเคยได้รับคีโม จากการรักษาโรคมะเร็ง และทำให้กระดูกหักนั้น

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และตำรวจสภ.เสม็ด ได้สอบปากคำผู้เสียหาย และเข้าตรวจร้านนวดจับเส้น เพื่อรวบรวมเป็นข้อมูลในสำนวนการสอบสวน ซึ่งหมอนวดได้แสดงความรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น โดยช่วยออกค่ารักษาพยาบาลให้กับลูกค้า แต่ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา กับนายธนาเทพ กล้าชิงชัย หมอนวด คือ ประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาติ ไม่ได้รับอนุญาตให้ประกอบการในกิจการที่อาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพและไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดสถานบริการ

ทางด้านหมอนวด เล่าว่า ตนได้เปิดให้บริการมา 12 ปี ไม่เคยมีปัญหาเกิดขึ้น แต่มีลูกค้าเป็นหญิงสูงวัยมาใช้บริการ โดยตนไม่ทราบว่าเป็นโรคกระดูกพรุน แต่หากทราบว่าลูกค้าเป็นโรคดังกล่าวจะไม่ให้บริการนวดจับเส้นอย่างแน่นอน

ทางด้านนายแพทย์ภราดร กุลเกลี้ยง กล่าวว่า สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง เซลมะเร็งจะกระจายเข้าไปทำลายมวลกระดูก ส่งผลให้กระดูกเปราะบาง จึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนไปนวดจับเส้น ส่วนหมอนวดควรจะถามลูกค้าอย่างละเอียดว่าเป็นโรคที่เกี่ยวกับกระดูกหรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวอีก

TAG : นวดจับเส้นหมอนวดนวดกระดูกหัก