คลิปที่เกี่ยวข้อง

เตรียมออกหมายจับหญิงสูงอายุ ทำทีเป็นลูกค้า ขโมยสร้อยทองหนัก 1 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ไปดูภาพพฤติกรรมชัดๆ ของหญิงสูงอายุ ที่ทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาซื้อทองที่ร้านทองแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร ระหว่างนั้นเองสบโอกาสที่ทางร้านเผลอ แอบกำสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท เอาไว้ในมือก่อนจะเดืนหนีออกจากร้านไปอย่างแนบเนียน ตำรวจตรวจสอบพบว่าคนร้ายรายเดียวกันนี้ เคยก่อคดีลักษณะแบบนี้มาแล้วกับร้านทองในพื้นที่บางขุนนนท์ กรุงเทพมหานคร อีกด้วย ติดตามเรื่องนี้จากรายงาน

กล้องวงจรปิดร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองสมุทรสาคร ช่วง 17.56 น. วันที่ 12 กรกฎาคม บันทึกภาพหญิงสูงอายุ รูปร่างท้วม สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น กางเกงขาสั้นสีดำ ถือกระเป๋าสีเขียวเดินทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาที่ร้านทอง จากนั้นพนักงานหยิบแผงใส่สร้อยคอทองคำมาวางบนเคาน์เตอร์ หญิงคนดังกล่าวทำทีเลือกดูแล้วรับสร้อยทองจากพนักงานมา 1 เส้น และคว้ามาจากมืออีก 1 เส้น โดยถือสร้อยทองสองเส้นไว้ในมือระหว่างนั้นหญิงคนดังกล่าวชักชวนพูดคุย ก่อนยื่นสร้อยทองคืนให้พนักงานเพียงเส้นเดียว โดยยังกำอีกเส้นไว้ในมือ

จังหวะที่พนักงานหันหลังไปเก็บแผงสร้อยคอทองคำ หญิงคนดังกล่าวคว้ากระเป๋าเงินที่ตั้งไว้บนเคาน์เตอร์ หวังจะนำทองไปซุกซ่อน แต่พนักงานหันกลับมาเธอจึงทำทีเลือกดูสร้อยทองต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

รองผู้จัดการร้านทองซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ บอกว่าขณะเกิดเหตุอยู่ที่ร้านเพียงลำพัง หญิงคนดังกล่าวเข้ามาขอดูสร้อยทองหนัก 1 บาท โดยอ้างว่าจะนำไปให้ลูกสาว ก่อนอาศัยจังหวะเผลอขโมยสร้อยทอง 1 เส้นไว้ในมือโดยที่เธอไม่ทันสังเกต จนเมื่อเช็คยอดสินค้าจึงรู้ว่าสร้อยทองหายไป

จากการตรวจสอบ ทีมข่าวพบข้อมูลว่าหญิงคนดังกล่าว เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันที่ร้านทองแห่งหนึ่งย่านบางขุนนนท์ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เราเดินทางไปสอบถามจนได้รับคำยืนยันจากพนักงานของร้านแห่งนี้

11.13 น. วันที่ 28 ตุลาคม ปีที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดร้านทองย่านบางขุนนนท์จับภาพหญิงสูงอายุลักษณะคล้ายกันเดินเข้ามาภายในร้านซึ่งมีพนักงานอยู่ 2 คน โดยทำทีเป็นลูกค้าเลือกดูสร้อยคอทองคำซึ่งพนักงานทยอยหยิบออกมาให้จำนวนหลายเส้น ก่อนอาศัยจังหวะพนักงานเผลอกำสร้อยทองเส้นหนึ่งไว้ในมือแล้วชักชวนพูดคุย จากนั้นหญิงคนดังกล่าวคว้ากระเป๋าที่วางไว้บนเคาน์เตอร์แอบใส่ทองที่เพิ่งขโมยมา โดยหลังก่อเหตุยังอยู่พูดคุยกับพนักงานและเลือกดูสร้อยทอง ก่อนเดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร รู้เบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุแล้วและกำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับในข้อหาวิ่งราวทรัพย์ นำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์ รายงาน

TAG : ขโมยสร้อยทองขโมยสร้อยร้านทองคนแก่ขโมยสร้อยร้านทอง