คลิปที่เกี่ยวข้อง

รวบทหารยศสิบเอก บุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองย่านตลาดร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - คดีที่เรานำเสนอไปก่อนหน้านี้ กับเหตุการณืที่มีคนร้ายบุกเดี่ยว ใช้อาวุธเข้าไปจี้ชิงทองที่้ร้านทองใน จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่เจ้าของร้านใจเด็ดตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงสกัดคนร้ายแต่ไม่ทัน คนร้ายสามารถหลบหนีไปได้ ล่าสุดคนร้ายตามไปรวบตัวคนร้ายรายนี้ได้แล้ว พร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยพบว่าผู้ต้องหานั้น แท้ที่จริงแล้วเป็นทหารยศสิบเอก อยู่ในพื้นที่ จ.ระนอง และอ้างว่าที่ก่อเหตุไปเพราะต้องการหาเงินไปใช้หนี้ ติดตามจากรายงาน

ตำรวจควบคุมตัว สิบเอกชัยชาติ  มีชนะ ทหารสังกัดค่ายรัตนรังสรรค์ จ.ระนอง วัย 37 ปี ผู้ต้องหาจี้ชิงทองรูปพรรณน้ำหนักกว่า 5 บาท มูลค่ากว่า 50,000 บาท จากร้านทองแห่งหนึ่งในตลาดไม้หลา ตำบลหินตก อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อ 4 วันก่อน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีผู้เสียหายชี้ยืนยันหลักฐาน

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดริมถนนสายนครศรีธรรมราช-ร่อนพิบูลย์ บันทึกภาพของ สิบเอกชัยชาติ สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ถุงมือ พร้อมกับหมวกกันน็อก ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ก่อเหตุใช้ปืนปลอมจี้ นายสุชาติ พวงศรีพงศ์ อายุ 53 ปีเจ้าของร้าน ก่อนใช้ขวานทุบตู้กระจกกวาดเอาทองรูปพรรณน้ำหนักกว่า 5 บาท เป็นเงินมูลค่ากว่า 50,000 บาท แล้วรีบวิ่งออกมาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

แม้เจ้าของร้านจะพยายามคว้าปืนยิงสกัดแต่ไม่สามารถหยุด สิบเอกชัยชาติ ได้ กระทั่งผ่านไปเพียง 4 วัน ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้สำเร็จ โดยชุดสืบสวนพบเบาะแสของ สิบเอกชัยชาติ จากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ใช้หลบหนีและตามไปรวบตัวได้ที่บ้านพัก พร้อมคุมตัว นางวรรณรัตน์ มีชนะ ซึ่งเป็นภรรยา ในตำบลช้างซ้าย อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช

สิบเอกชัยชาติ รับสารภาพว่าได้เดินและขี่จักรยานยนต์ดูลาดเลาในจุดที่เกิดเหตุอยู่หลายรอบ กระทั่งอาศัยช่วงปลอดคน บุกใช้ปืนปลอมและขวานเข้าไปจี้ชิงทองรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท ก่อนจะให้ภรรยานำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่ง เพื่อนำไปใช้หนี้

ตำรวจยืนยันว่าได้ยึดคืนของกลางทั้งหมดกลับมาได้แล้ว และจะได้นำคืนให้กับเจ้าของร้านทอง นอกจากนี้ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานเอาผิดเพิ่มเติมกับภรรยาของผู้ต้องหาที่นำทองของผู้เสียหายไปขายด้วย

ชนะชัย แก้วผาง รายงาน

TAG : ตลาดร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราชตลาดร่อนพิบูลย์นครศรีธรรมราชจี้ชิงทองบุกเดี่ยวจี้ชิงร้านทองทหารจี้ร้านทองจี้ร้านทอง