คลิปที่เกี่ยวข้อง

จับตารถก่อเหตุ-เร่งล่ากลุ่มคนร้ายฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ในพื้นที่ จ.กระบี่ ซึ่งตลอดทั้งวันนี้มีกระแสข่าวออกมาว่าเจ้าหน้าที่นั้นสามารถไปล็อคตัว 1 ในทีมสังหารได้แล้ว แต่ท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่ออกมาปฏิเสธกระแสข่าวดังกล่าว โดยยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายและสั่งจับตารถต้องสงสัย 3 คัน ที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี พร้อมทั้งส่งทีมสืบสวนตามประกบทีมสังหารแล้ว ติดตามเรื่องนี้จากรายงาน

รถต้องสงสัยฟอร์จูนเนอร์ สีดำ รถเก๋งโตโยต้ายารีส สีขาว และรถเก๋งโตโยต้ายาริสของครอบครัวผู้เสียชีวิต กลายเป็นในหลักฐานสำคัญในการติดตามตัวกลุ่มคนร้ายฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่ จ.กระบี่ เมื่อชุดสืบสวนตรวจสอบเส้นทางหลบหนีพบว่า หลังก่อเหตุคนร้ายใช้รถ 3 คัน ขับออกจากบ้านพักของ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ไปยังถนนเซาเทิร์นซีบอร์ด ถนนทางหลวงหมายเลข 44 กระบี่-กาญจนดิษฐ์ ซึ่งเป็นสายหลักเชื่อมต่อกับถนนทางหลวงหมายเลข 4 และถนนทางหลวงเอเชีย 41 เส้นทางระหว่าง จ.กระบี่ - จ.สุราษฎร์ธานี โดยประมาณ 00.25 น. พบรถต้องสงสัยผ่านเส้นทางดังกล่าว ตำรวจกระจายกำลังตรวจสอบเส้นทางอย่างละเอียด โดยพบข้อมูลว่าคนร้ายอาจหลบหนีไปยังพื้นที่นครศรีธรรมราช ตรัง ชุมพร ระนอง และพังงา

ขณะที่ ตำรวจกองปราบปราม นำชุดลายพลางคล้ายทหาร จำลองเหตุการณ์ขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุให้พยานเปรียบเทียบ เพื่อตีวงให้คดีมีความชัดเจนขึ้น

เช่นเดียวกับประเด็นธุรกิจโรงโม่หินที่หลายฝ่ายให้น้ำหนักเป็นชนวนเหตุสำคัญในการฆ่ายกครัวครั้งนี้ หลังมีข้อมูลพบว่า นายวรยุทธ สังหลัง ร่วมลงทุนและผลักดันธุรกิจนี้ โดยรับเงินก้อนใหญ่จากผู้ร่วมลงทุนรับหน้าที่เจรจาชาวบ้านกลุ่มคัดค้าน ก่อนถูกระงับเมื่อกรมศิลปากรเข้าตรวจค้นพบวัตถุโบราณและภาพเขียนสีและขึ้นทะเบียน บริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งโบราณคดี ชาวบ้านหลายรายตั้งข้อสังเกต นายวรยุทธ สังหลัง ร่ำรวยผิดปกติหลังจากมีการดำเนินเรื่องโรงโม่หินดังกล่าว

ส่วนกระแสข่าวที่บอกว่า มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 รายในระดับผู้จ้างวานฆ่า ตำรวจปฏิเสธว่ายังไม่มีการควบคุมตามกระแสข่าว โดยยังอยู่ระหว่างติดตามและรวบรวมพยานหลักฐาน

ล่าสุด ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมากกว่าร้อยละ 50 โดยมีการสอบปากคำไปแล้วมากกว่า 10 ปาก เชื่อว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นในเร็ว ๆ นี้

อรวรรณ รัตนเดชา รายงาน

TAG : ฆ่าโหดยกครัวฆ่าโหด 8 ศพฆ่ายกครัวชายใส่ชุดลายพรางฆ่ายกครัวฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัว กระบี่