คลิปที่เกี่ยวข้อง

เตรียมเรียกหนุ่มอเมริกันสอบสวน กรณีเผยแพร่คลิปวางเหรียญให้รถไฟวิ่งทับ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลังหนุ่มอเมริกัน ซึ่งเป็นเน็ตไอดอล ได้ทำคลิปทดสอบความคงทนของเหรียญจากแต่ละประเทศ โดยนำไปวางบนทางรถไฟเพื่อให้รถไฟวิ่งทับแต่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ถึงความไม่เหมาะสม และเป็นพฤติกรรมไม่ควรเลียนแบบ โดยมีการกล่าวตักเตือน พร้อมให้ความรู้ว่า การวางโลหะหรือหินบนทางรถไฟ แล้วให้รถไฟเหยียบ สามารถทำให้รถไฟตกรางได้ แม้จะไม่โดยทันที แต่ทำให้ล้อเกิดรอย และอาจขยายกว้างจากการกระแทก

เมื่อกระแสเป็นเช่นนี้ ล่าสุด ผู้ที่ใช้ชื่อในการโพสต์ว่า MyMateNate ก็ได้ลบคลิปดังกล่าวออก และชี้แจงผ่านสื่อออนไลน์ว่า ก่อนที่จะทำคลิปนี้ขึ้นมา ได้ทำการค้นหาข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์ และสิ่งที่เกี่ยวข้องกับรถไฟของเว็บไซต์ต่างประเทศ และมีข้อมูลของหลายๆ เว็บไซต์ยืนยันว่าไม่เป็นอันตราย ซึ่งได้ไตร่ตรองอย่างละเอียดจึงทำคลิปมาเผยแพร่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้สถานการณ์กลับดีขึ้นได้

ล่าสุด ในทวิตเตอร์มีการขึ้นแฮชแท็ก #MyMateNate สูงเป็นอันดับ 1 และส่วนใหญ่ผู้ที่เข้าแสดงความคิดเห็น ล้วนแต่ต่อว่ากับการกระทำนี้ทั้งสิ้น

ขณะที่ นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้ประสานไปยังตำรวจรถไฟเพื่อเรียกบุคคลที่อยู่ในคลิปทั้งหมดมาสอบสวน เนื่องจากการกระทำดังกล่าวอาจส่งผลให้ทรัพย์สินรถไฟเสียหาย เป็นเหตุให้รถไฟตกราง และถือว่ามีความผิดตามกฎหมายแพ่งและอาญา

TAG :