หนีไม่รอด! คนขับรถเบนซ์ป้ายแดงลากตำรวจราจร ขอเข้ามอบตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้ต้องหาที่ขับรถเบนซ์ป้ายแดงลากตัวตำรวจจราจร ขณะเรียกขอตรวจค้น ยอมเข้ามอบตัวแล้ว

ผู้ต้องหา คือ นายบัณฑิต สุวรรณเมคิน และนางจุฑามาตร ศรีพรหม เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.ท่าข้าม เมื่อช่วงสาย หลังก่อเหตุขับรถเบนซ์ป้ายแดงลากตัวดาบตำรวจนิติ อัญชลิสังกาศ ผู้บังคับหมู่งานจราจร สน.ท่าข้าม ที่เรียกตรวจค้นจนล้มกลิ้งกลางถนน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

นางจุฑามาตร ยอมรับว่าตกใจที่ถูกเรียกตรวจค้น จึงตัดสินใจขับรถหนี เพราะรถคันดังกล่าวไม่มีเอกสารประจำรถ เนื่องจากขาดส่งค่าเช่าซื้อกับบริษัทไฟแนนซ์มาแล้วหลายเดือน และยังไม่ได้นำรถไปจดทะเบียนให้ถูกต้อง ที่ผ่านมาก็ได้คอยหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ที่ตามทวงค่างวด ส่วนที่มีการดัดแปลงชิ้นส่วนรถในบางจุดให้แตกต่างจากรุ่นเดิม นางจุฑามาตร อ้างว่าไม่ใช่เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์

ภายหลังให้ปากคำ ผู้ต้องหาก็ได้ขอขมาดาบตำรวจนิติ โดยบอกว่า ไม่ได้ตั้งใจจะทำเช่นนั้น ซึ่งดาบตำรวจนิติก็ไม่ติดใจเอาความ แต่คดีอาญาก็ให้เป็นไปตามกระบวนการ ก่อนที่ผู้ต้องหาจะขอปล่อยตัวชั่วคราว โดยใช้เงิน 1 แสนบาทเป็นหลักประกัน

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากนี้ไปจะเน้นให้ตำรวจเรียกตรวจรถป้ายแดงทุกคัน เนื่องจากในระยะหลังพบว่า ผู้ครอบครองรถมักหลีกเลี่ยงนำรถไปจดทะเบียนให้ถูกต้อง ทำให้รัฐสูญเสียรายได้เป็นจำนวนมาก

TAG : ขับเบนซ์ลากตำรวจเบนซ์ป้ายแดงลากตำรวจขับเบนซ์ลากจราจร