กลับแล้ว! อัยการพร้อม DSI บินรับตัวเณรคำ หลังศาลสหรัฐฯส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - อัยการและเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ พร้อมไปรับตัวอดีตพระเณรคำกลับมาดำเนินคดี หลังศาลสหรัฐอเมริกาตัดสินให้ส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน               

โดยหลังจากที่ศาลแคลิฟอร์เนีย ตัดสินให้ส่งตัวนายวิระพล สุขผล หรือ อดีตพระเณรคำ ซึ่งหลบหนีคดีในความผิดฐานกระทำชำเราเด็กหญิง และข้อหาอื่นรวม 5 ข้อหา ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน ตามที่อัยการสำนักงานต่างประเทศร้องขอไปนั้น

นายอำนาจ โชติชัย อธิบดีอัยการสำนักงานต่างประเทศ เปิดเผยว่า ทราบคำสั่งของศาลแล้ว และได้เตรียมส่งอัยการ ร่วมกับพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ เดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาที่ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว แต่ยังต้องดูว่าผู้ต้องหาจะยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลหรือไม่ คาดว่าจะทราบผลในสัปดาห์หน้า  

ทั้งนี้ คำตัดสินดังกล่าวเป็นคำตัดสินของศาลชั้นต้น ซึ่งอดีตพระเณรคำสามารถยื่นอุทธรณ์คำตัดสินได้ ซึ่งเมื่อดูจากการที่พระเณรคำขอต่อสู้คดีมาตั้งแต่ถูกจับกุมตัว ก็มีแนวโน้มว่าจะมีการยื่นอุทธรณ์                               

สำหรับอดีตพระเณรคำ ได้หลบหนีคดีไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่กลางปี 2556 จนกลางปีที่แล้วก็ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ที่ย่านริเวอร์ไซด์ เมืองลอส-แอนเจอลิส ซึ่งอดีตพระเณรคำได้โต้แย้งข้อกล่าวหา และขอต่อสู้คดี หลังทราบว่าทางการไทยขอให้ส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน

TAG : เณรคำจับเณรคำเณรคำถูกจับสหรัฐ