คลิปที่เกี่ยวข้อง

ย้อนรอยจับคนร้ายคดีฆ่ายกครัว วรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านจังหวัดกระบี่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - วันนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงการจับกุมทีมผู้ก่อเหตุฆ่ายกครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ รวม 8 ศพ โดยผู้ที่ลั่นกระสุน ถูกกลุ่มทีมสังหารซัดทอด คือบังฟัด หรือ สุรีฟัด คนปล่อยเงินกู้ ที่ต้องการเข้าไปทวงหนี้ ซึ่งผู้สื่อข่าวของเราจะรายงานทางโทรศัพท์เข้ามา แต่เราจะย้อนไปดูเหตุการณ์จับกุมทีมฆ่าเมื่อคืน โดยมีการพา 1 ในทีมสังหารไปตรวจค้นอาวุธ และจุดเผาทำลายรถยนต์ ติดตามจากรายงาน

เมื่อคืนนี้ ตำรวจชุดสืบสวนหลายหน่วยงาน ได้ใช้มาตรา 44 ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยอย่างน้อย 4 คน ก่อเหตุฆ่ายกครัว 8 ศพ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ไปสอบปากคำภายในกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ กระทั่ง 1 ในกลุ่มผู้ต้องสงสัย ยอมเปิดปากรับสารภาพว่า รับงานงานทวงหนี้ โดยไม่มีแผนจะฆ่ายกครัว แต่เหตุการณ์บานปลาย จึงต้องฆ่าปิดปากทุกคน พร้อมบอกถึงที่ซ่อนของอาวุธปืน และรถยนต์ของผู้ใหญ่บ้าน ที่ขับหลบหนีไปในท้องที่จังหวัดพังงา

เวลา 03.30 น. พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมทีมตำรวจชุดสืบสวน ควบคุมตัวผู้ต้องหา 1 คน เข้าตรวจค้นในสวนปาล์มน้ำมันบ้านป่ากอ ตำบลตากแดด อำเภอเมือง จังหวัดพังงา พบรถยนต์โตโยต้า ยาริส ของนายวรยุทธ ถูกไฟไหม้ทั้งคัน อยู่ห่างจากถนนใหญ่ลึกเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร,กุญแจมือ,ป้ายทะเบียนรถ,ฮาร์ดิส และเมมโมรีการ์ด ซึ่งคนร้ายนำไปฝั่งดิน เจ้าหน้าที่ได้ขุดขึ้นมา เพื่อนำไปตรวจสอบว่า มีการติดต่อเชื่อมโยงกับบุคคลใดบ้าง ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ

นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืนขนาดจุด 357, ขนาดจุด 38, ขนาด 9 มิลลิเมตร และ สิ่งเทียมอาวุธอาก้า และปืนกล พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลาง, ศูนย์พิสูจน์หลักฐานภาค 8 ลงพื้นที่หมู่ 4 ตำบลตากแดด อำเภอเมืองพังงา อีกครั้ง บริเวณจุดที่พบรถยนต์โตโยต้ายาริส โดยได้งัดฝากระโปรงหน้า ตรวจหาเลขตัวถังและหมายเลขเครื่องยนต์ เพื่อทำการคัดลอกไปตรวจสอบกับสำนักงานขนส่ง ว่าผู้ครอบครองรถยนต์ เป็นนายวรยุทธหรือไม่ จากนั้นได้นำรถไปยกรถยนต์คันดังกล่าว ไปเก็บไว้ที่ สภ.อ่าวลึก เพื่อตรวจหาหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง ในการมัดตัวคนร้ายทั้งหมด รวบรวมในสำนวนการสอบสวน

ขณะที่พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ไปตรวจค้นที่บ้านของนายสุรีฟัด หรือบังฟัด บ้านนพวงศ์สกุล อายุ 41 ปี เลขที่ 5/2 หมู่ 6 บ้านท่าคลอง ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ ซึ่งเป็น 1 ในทีมฆ่า และเป็นนายทุนปล่อยเงินกู้ โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ซัดทอดว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังและลงมือสังหาร 8 ศพ และเป็นคนที่สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า เพราะกลัวเหยื่อจำหน้าได้

TAG : ฆ่าโหดยกครัวฆ่าโหด 8 ศพฆ่ายกครัวชายใส่ชุดลายพรางฆ่ายกครัวฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัว กระบี่