คลิปที่เกี่ยวข้อง

อัยการเมากร่างขออนุญาตผู้บังคับบัญชาแถลงข่าว เหตุเนื้อหาบางส่วนไม่เป็นความจริง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - อัยการที่ถูกสั่งย้ายไปช่วยราชการฐานเมาสุราข่มขู่ตำรวจ สภ.แสนสุข จังหวัดชลบุรี เตรียมขออนุญาตผู้บังคับบัญชาแถลงข่าวเปิดใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเนื่องจากข่าวที่ถูกนำเสนอมีบางส่วนไม่เป็นความจริง
 
นายธนพล จูฑะเตมีย์ อัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 1 ที่ถูกอัยการสูงสุด มีคำสั่งย้ายไปช่วยราชการ จากกรณีเมาสุราและให้สายตรวจ สภ.แสนสุข จังหวัดชลบุรี ขอขมาที่ไม่ยอมขับรถนำทางไปส่งร้านลาบที่บางแสน จังหวัดชลบุรี ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ และรู้สึกไม่พอใจตัวเองทำอะไรซ้ำซาก แต่ทุกอย่างต้องมีที่มาที่ไป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2558 ได้ปิดตัวเองมาโดยตลอด ให้สังคมประนามว่าเมาสุราแล้วขับรถไปใช้อำนาจข่มขู่ตำรวจ ที่จริงไม่ใช่อย่างนั้น ทุกคนที่รู้จักจะรู้ว่าไม่ขับรถตอนดื่มสุราจะมีคนขับรถให้เสมอ แต่เรื่องที่เกิดขึ้นผ่านไปแล้ว เหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้มีข้อเท็จจริงไม่ตรงกัน เช่นตนเองไม่ได้ชอบกินลาบ แต่กลับถูกนำเสนอจนเป็นเรื่องเป็นราว โดยวันพรุ่งนี้จะทำเรื่องขออนุญาตผู้บังคับบัญชาเพื่อแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ด้านเรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผยว่าขณะนี้นายธนพลไปปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่สำนักงานคดีแพ่งกรุงเทพใต้ จึงต้องทำเรื่องขออนุญาตกับอธิบดีอัยการสำนักงานคดีแพ่งกรุงเทพใต้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าจะมีความเห็นอนุญาตด้วยตนเอง หรือส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาอนุญาตต่อไป

ขณะที่ร้านป้าแดง ลาบอุบล 5 บางแสน ร้านลาบที่ตกเป็นข่าวได้นำป้ายพร้อมแผนที่เดินทางไปติดตามถนนสุขุมวิท และในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรีหลายแห่ง โดยเจ้าของร้านบอกว่า เพื่อให้ลูกค้าที่จะมาเที่ยวบางแสนได้เดินทางมาที่ร้านอย่างถูกต้อง ไม่ต้องเสียเวลาหาร้าน

TAG : อัยการเมากร่างอัยการสั่งตำรวจพาไปร้านลาบอัยการสูงสุดอัยการเมาด่าตำรวจอัยการเมาเบ่งร้านลาบ