คลิปที่เกี่ยวข้อง

ล่าชื่อขับไล่หนุ่มอเมริกัน My Mate Nate ออกนอกประเทศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กระแสโลกโซเชียล เริ่มออกมาเคลื่อนไหวล่ารายชื่อโจมตีพฤติกรรมไม่เหมาะสมของหนุ่มชาวอเมริกัน ซึ่งใช้ชื่อโพสต์ facebook ว่า My Mate Nate ให้ขับไล่ออกนอกประเทศ

ตามที่มีเว็บไซต์ www.change.org ชื่อ แคมเปญรณรงค์เข้าชื่อขอเสียงร่วมสนับสนุนให้ระงับวีซาของหนุ่มชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นเน็ตไอดอล ผู้ที่ใช้ชื่อโพสต์ facebook ว่า "My Mate Nate" และขับไล่ออกนอกราชอาณาจักร โดยระบุว่าร้องเรียน ไปยังรัฐบาลไทย เนื่องจากได้ก่อความวุ่นวาย และไม่เคารพประชาชนชาวไทย เช่น นำเหรียญไปวางให้รถไฟทับ, ทดสอบเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษกับคนไทย, ทรมานสัตว์ และยังมีการ Upload วิดีโอในโลกโซเชียล ซึ่งเด็กและเยาวชนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่มีประโยชน์ต่อการเรียนรู้ อาจส่งผลกระทบต่อวัฒนธรรม รวมไปถึงอาจมีการเอาเยี่ยงอย่างผิดๆ จึงขอให้ทางเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องพิจารณาให้เป็นบุคคลต้องห้ามในราชอาณาจักรและเพิกถอนวีซาในทันที

โดยตั้งเป้าขอผู้ร่วมสนับสนุนจำนวน 35,000 รายชื่อ แต่ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. มีผู้ร่วมลงชื่อสนับสนุนเกินเป้าแล้ว ที่ 39,148 รายชื่อ โดยให้เหตุผลที่ร่วมลงชื่อว่าคนที่ดูถูกและมองคนไทยเป็นตัวตลก ไม่สร้างประโยชน์ไม่สมควรจะอยู่ในประเทศไทย พร้อมทั้งเรียกร้องรัฐบาลไม่ควรนิ่งเฉย//บางข้อความระบุว่าอาจเป็นอันตรายต่อผู้อื่น และบางข้อความบอกว่าไม่ควรให้คนที่สร้างความปั่นป่วนกับประเทศอยู่บนแผ่นดินนี้อีกต่อไป 

ขอบคุณภาพจาก : www.change.org, พิชาพร อารายกุล, www.kapook.com

TAG : หนุ่มอเมริกันวางเหรียญให้รถไฟวิ่งทับวางเหรียญให้รถไฟวิ่งทับMy Mate Nateวางเหรียญบนรางรถไฟขับไล่ My Mate Nate