คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.แถลงข่าวคดีฆ่า 8 ศพ จ.กระบี่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงจับคนร้ายทีมฆ่ายกครัวของผู้ใหญ่บ้านในอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ จำนวน 8 ศพ ผู้ลั่นไกสังหารมีความขัดแย้งเรื่องการขายฝากที่ดินมูลค่า 3 ล้านบาท ผู้สื่อข่าวมีรายงาน

หลังตำรวจทำงานอย่างหนักกว่า 5 วัน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีสังหารโหดนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่พร้อมญาติจนเสียชีวิตภายในบ้านรวม 8 คน

วันนี้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมตำรวจชั้นผู้ใหญ่และทหาร แถลงข่าวผลการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุดังกล่าวโดยพลตำรวจเอกจักรทิพย์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้ทั้งหมด 7 คน เป็นผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด แต่ยังมีผู้ที่มีความเกี่ยวข้องอีกสองถึงสามคน ขณะนี้กำลังติดตามตัวโดยมีมูลเหตุที่กลุ่มดังกล่าวต้องลงมืออย่างโหดเหี้ยม คือความขัดแย้งเรื่องการขายฝากที่ดิน ระหว่าง นายสุรีฟัต บ้านนพวงศ์สกุล หรือบังฟัต กับนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหลังจาก นายวรยุทธ ต้องการไถ่ถอนที่ดินคืนจากนายสุรีฟัต แต่กลับถูกปฏิเสธจนต้องมีการฟ้องร้องกันอยู่ในชั้นศาล โดยที่ดินผืนดังกล่าวมีมูลค่าหลายล้านบาท และทั้งสองคนก็มีปากเสียงกันมาตลอด ขณะที่นายสุรีฟัต มีความตั้งใจจะก่อเหตุมาตั้งแต่ปลายปี 2559 รวม 3 ครั้ง แต่ 2 ครั้งแรกมาเพื่อข่มขู่ และครั้งสุดท้ายตั้งใจก่อเหตุฆ่านายวรยุทธ แล้วสร้างสถานการณ์ให้เห็นว่า นายวรยุทธ มีปัญหาเรื่องการเงิน และปัญหาครอบครัว

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยืนยันว่า กลุ่มคนร้ายไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ แต่เป็นชาวบ้านที่รับจ้างและทำสวนยางพาราทั่วไป ขณะที่ทุกคนไม่คาดคิดนายสุรีฟัต จะก่อเหตุรุนแรงเช่นนี้ เพราะถูกชักชวนให้มาร่วมทวงหนี้เท่านั้น และได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาทซึ่งจากการสอบปากคำยืนยันตรงกันว่า นายสุรีฟัต เป็นคนลั่นไกสังหารทุกคนเพียงคนเดียวซึ่งตำรวจจะเร่งสรุปสำนวนขอศาลอนุมัติหมายจับได้ไม่เกิน 4 วัน และเชื่อว่าศาลจะตัดสินประหารชีวิต

ด้านพลตำรวจเอกสุเทพ เดชรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้เร่งดำเนินสอบสวนผลพิสูจน์หลักฐานดีเอ็นเอ ที่พบในที่เกิดเหตุ กับหลักฐานที่พบในจุดต่างๆ ซึ่งต้องทำตามหลักสากล และคาดว่าจะดำเนินการขอศาลอนุมัติหมายจับได้ภายใน 4 วัน

เฉลิมพล อินทกรณ์ ถ่ายภาพ เตชะวัฒน์ สุขรักษ์ รายงาน

TAG : ฆ่าโหดยกครัวฆ่าโหด 8 ศพฆ่ายกครัวชายใส่ชุดลายพรางฆ่ายกครัวฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัว กระบี่