คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชาวชุมชน 27 แห่ง จ.ปทุมธานี เชิญเที่ยวตลาดน้ำวิถีชุมชน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวชุมชน 27 แห่ง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เชิญเที่ยว“ตลาดต้องชม” ตลาดน้ำวิถีดั้งเดิม กว่า 100 ปี

ที่บริเวณตลาด 100 ปี ลำลูกกา คลอง 7 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานีพิธีเปิดตลาดต้องชม ซึ่งเป็นตลาดน้ำตามวิถีชุมชน โดยมีชาวบ้านจาก 27 ชุมชน ใน อำเภอลำลูกกา ร่วมกันนำผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของแต่ละชุมชน ผลิตผลทางการเกษตรปลอดสารพิษ ขนมไทย อาหารพื้นเมืองนำมาขายที่ตลาดน้ำแห่งนี้ เพื่อเป็นการกระจายรายได้แต่ละชุมชน สร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน โดยนักท่องเที่ยวสามารถชมบรรยากาศตลาดเก่าๆของชาวบ้านที่เป็นเจ้าของกิจการเอง

ตลาดการค้าดั้งเดิมตามวิถีชุมชนแห่งนี้มีความเก่าแก่นับ 100 ปี และอยู่ติดกับวัดนังคัลจันตรี โดยมีตลาดริมน้ำวัดนังคัลอีกแห่ง ซึ่งอยู่ติดกันหากประชาชนได้มาสัมผัสบรรยากาศจะได้ท่องเที่ยวทั้ง 2 ตลาดไปพร้อมๆกัน

จังหวัดลำปาง บริเวณตลาดประชารัฐ “แจ่งกิ่วลม” บริเวณปากทางเข้าเขื่อนกิ่วลม ถนนพหลโยธินสายลำปาง-งาว ตำบลบ้านเสด็จ อำเภอเมือง นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้เข้าเยี่ยมชมพร้อมกับเปิดขายไข่ไก่ราคาถูกฟองละ 1 บาท ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ให้ความสนใจ ยืนเข้าแถวรอซื้อไข่ไก่จากมือผู้ว่าราชการจังหวัดกันอย่างคึกคัก โดยไข่ไก่ราคาถูกดังกล่าวมีทั้งหมด 10,000 ฟอง และจะมีขายเฉพาะวันที่ 16-19 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป

สำหรับตลาดประชารัฐ แจ่งกิ่วลม ตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ ทางจังหวัดได้รับการสนับสนุนพื้นที่จากเอกชนให้ชาวบ้าน นำแผงลอย มาตั้งวางจำหน่ายสินค้าของดีของชุมชน พืชผลทางการเกษตรพืชผัก-ผลไม้ ตลอดจนเพื่อพัฒนาเป็นสถานที่รองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวพื้นที่จังหวัดลำปางอีกด้วย

TAG : ตลาดน้ำตลาดน้ำตามวิถีชุมชนปทุมธานีตลาดริมน้ำวัดนังคัลลำปางแจ่งกิ่วลม