คลิปที่เกี่ยวข้อง

น้ำตกร้อยชั้นพันวัง จังหวัดตรัง มนเสน่ห์น้ำตกหินปูน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - น้ำตกร้อยชั้นพันวัง จ.ตรัง เป็นอีกหนึ่งน้ำตกหินปูนที่มีมนต์เสน่ห์ มีโขดหินน้อยใหญ่ ลดหลั่นกันลงมากว่า 100 ชั้น เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของจังหวัดตรัง 

น้ำตกร้อยชั้นพันวังตั้งอยู่หมู่ที่ 11 ตำบลอ่าวตง อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม เป็นน้ำตกหินปูนกว่าร้อยชั้น มีน้ำไหลผ่านโขดหินปูนลดหลั่นกันลงมา จากจุดสูงสุดลงมายังชั้นล่างสุด ซึ่งแต่ละชั้นมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป เป็นอีกน้ำตกหนึ่งที่มีความอุดมสมบูรณ์ ปกคลุมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์

นักท่องเที่ยวสามารถเดินตามเส้นทางที่มีการสร้างไว้เพื่อชมธรรมชาติและความสวยงามของน้ำตกได้ถึงชั้นบนสุด ช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเป็นกลุ่มและครอบครัวหลายครอบครัว ให้เป็นหนึ่งสถานที่พักผ่อนที่สวยงามในช่วงวันหยุด

ภาคอีสาน จังหวัดหนองคาย นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวลาว ไปเที่ยวน้ำตกพานทอง จังหวัดหนองคาย ซึ่งที่นี่อยู่ติดกับแม่น้ำโขง ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ตามสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดหนองคาย บรรยากาศเป็นไปอย่างครึกคัก มีนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวลาว เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะที่สวนรุกขชาติ น้ำตกพานทอง อําเภอสังคม จังหวัดหนองคาย หลายครอบครัวพาบุตรหลานมาเล่นน้ำคลายร้อน และบางครอบครัวนำอาหารมานั่งรับประทานริมน้ำตก ขณะที่เด็กๆต่างพากันเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน

จังหวัดนครพนม อุทยานแห่งชาติภูลังกา มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญคือ น้ำตกตาดขาม อยู่ในอำเภอบ้านแพง หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำไหลหลากลงมาอย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เดินทางมาท่องเที่ยวลงเล่นน่้ำ และรับประทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติทำให้พ่อค้า แม่ค้า ที่จำหน่ายอาหารมีรายได้เพิ่มขึ้น ยิ่งในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนจำนวนมาก ขณะที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติภูลังกา มีการจัดเจ้าหน้าที่ดูแลเฝ้าระวังจุดเสี่ยงต่างๆ หากมีความเสี่ยงน้ำป่าไหลหลาก จะมีการประกาศเตือนให้นักท่องเที่ยวงดเล่นน้ำ

ขณะที่นักท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี พากันไปท่องเที่ยวที่น้ำตกห้วยทรายใหญ่ เป็นน้ำตกที่เกิดจากห้วยทรายใหญ่ ไหลมาจากภูฝอยลม เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าบุณฑริกยอดมน อำเภอบุณฑริก เป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 7 เมตร หลังจากที่ฝนตกลงมาทำให้มีน้ำหล่อเลี้ยงน้ำตกอย่างสวยงาม และจะมีน้ำไปตลอดจนถึงเดือนธันวาคม

TAG : น้ำตกร้อยชั้นพันวังตรังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประบางครามน้ำตกตาดขามน้ำตกพานทองน้ำตกห้วยทรายใหญ่