คลิปที่เกี่ยวข้อง

สาวผวา! เจออีกงูเห่าตัวที่ 9 เลื้อยในบ้าน หลังก่อนหน้านี้ตีตายไปแล้ว 8 ตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สาวกระบี่ผวาไม่เลิก พบงูเห่าเพิ่มอีกเป็นตัวที่ 9 กำลังแผ่แม่เบี้ยในห้องครัว ไม่ยอมเลื้อยหนี หลังจากก่อนหน้านี้พบในห้องน้ำตีตายไปแล้ว 8 ตัว วอนหน่วยงานช่วยรื้อพื้นห้องน้ำหาตัวแม่

ความคืบหน้า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปตรวจสอบบ้านชั้นเดียว หมู่ 7 ตำบลนาเหนือ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ซึ่งภายในห้องน้ำพบงูเห่าอยู่ภายในโถส้วมแบบนั่งยอง เมื่อวันที่ 13 และ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา รวม 8 ตัว โดยงูเห่าที่ทยอยออกมานั้นคาดว่าเป็นคลอกเดียวกัน และล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ไปพบงูเห่าขนาดเดียวกันยาวประมาณ 50 เซนติเมตร เข้ามาในบ้านบริเวณห้องครัวอีก 1 ตัว จึงได้ให้เพื่อนบ้านมาช่วยจับตีเห่าตัวดังกล่าวซึ่งถือเป็นตัวที่ 9 แล้ว

นางสาวศรทิพย์ ภูมิศรีจันทร์ เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ กล่าวว่า รู้สึกหวาดกลัวงูเห่าอย่างมาก เนื่องจากตนเองอาศัยอยู่กับลูกเล็กๆ แค่ 2 คน ประกอบกับไม่มีเงินมาจ้างคนมาทุบพื้นบ้านบริเวณด้านหลัง จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยรื้อ เพราะคิดว่ายังมีงูอยู่บริเวณใต้บ้านอีกเป็นแน่นอน นอกจากนั้นยังพบคราบงูเห่าตัวใหญ่ ซึ่งคงเป็นแม่งูที่ยังหาไม่พบด้วย

จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปช่วยเหลือหลังรับแจ้งว่า มีงูไม่ทราบชนิดไปซุกซ่อนอยู่ภายในรถจักรยานยนต์คันนึงจอดอยู่ บริเวณตลาดปากร่วม หมู่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา สอบถามคนขี่ เล่าว่า ระหว่างจับจ่ายตลาดกำลังเดินกลับมาที่รถ เห็นงูตัวดังกล่าวเลื้อยเข้าไปที่ด้านหน้ารถ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ หลังจากใช้ความพยายามอยู่นาน งูก็ยังไม่ทีท่าจะออกมา สุดท้ายต้องให้ช่างซ่อมช่วยรื้อรถเพื่อจะนำงูออกมา แต่งูอาศัยความไวหนีออกจากตัวรถก่อนจะไปจนมุม ตรวจสอบเป็น งูทางมะพร้าว ความยาวประมาณ 1 เมตร

จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่ไปจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ภายในบ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 8 ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ สิบเอกวสันต์ สุรันนา อายุ 29 ปี โดยพบว่างูเหลือมตัวดังกล่าวได้นอนขดตัวอยู่ที่ริมรั้วหน้าบ้าน และบริเวณท้องได้กินแมวเข้าไป จนทำให้ท้องป่องเลื้อยไปไหนไม่ไหว เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงูคล้องไปที่คองูเหลือมนำใส่กระสอบเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

TAG : งูจับงูพบงูเห่า