คลิปที่เกี่ยวข้อง

ลิงแสมกระโดดเกาะหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง ถูกช็อตตาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ลิงแสมพาพวกเดินบนสายไฟ แล้วกระโดดเกาะหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง กำลังไฟ 20,200 โวลต์ ถูกช๊อตตาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หน้าสถานีอุตุนิยมวิทยาชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบพบว่า บนหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง มีลิงแสมขนาดใหญ่นอนตายอยู่ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า จึงใช้ตะขอเกี่ยวสลักเพื่อตัดไฟ แล้วใช้ไม้เกี่ยวตัวลิงลงมา ตรวจสอบพบว่าเป็นลิงเพศผู้มีบาดแผลถูกไฟช็อตทั้งตัว ที่ปากและมือมีรอยไหม้เกรียม โดยมีเลือดไหลออกจากปากด้วย

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า กำลังนำตัวลิงที่ตายลงมาด้านล่าง ยังมีลิงอีก 2 ตัว เดินอยู่บนสายไฟฟ้า ทำท่าเหมือนจะเข้ามาช่วยเพื่อน ชาวบ้านจึงช่วยกันไล่ลิงทั้งสองตัวออกไปเพราะกลัวจะถูกไฟช็อตอีก

ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า เห็นลิงแสม 3 ตัว เดินเล่นอยู่บนสายไฟ จากนั้น 2 ตัว กระโดดลงมาข้างล่าง ส่วนตัวที่ตายกระโดดขึ้นไปบนหม้อแปลงไฟฟ้า แล้วถูกไฟช็อตอย่างรุนแรง จนมันแน่นิ่งไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จังหวัดชลบุรี บอกว่า หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง มีกำลังไฟถึง 20,200 โวลต์ เมื่อลิงกระโดดไปเกาะทำให้ถูกไฟช็อต จึงอยากฝากประชาชน หากพบเห็นลิงอยู่บริเวณสายไฟ หรือเสาไฟฟ้าควรช่วยกันไล่ไปให้ห่าง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

TAG : ลิงแสมลิงแสมถูกไฟช๊อตไฟช๊อตลิง