คลิปที่เกี่ยวข้อง

รวบยกแก๊ง! ผู้ต้องหาฆ่ายกครัว 8 ศพ ปมขัดแย้ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงปิดคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่จังหวัดกระบี่ หลังใช้เวลาเพียง 5 วัน รวบผู้ต้องหาได้ยกแก๊งจำนวน 7 คน โดยมี “บังฟัต” เป็นตัวการสำคัญและเป็นผู้ลั่นไกสังหาร 8 ชีวิตด้วยตัวเอง อ้างชนวนเหตุมาจากปัญหาขายฝากที่ดินมูลค่าหลายล้านบาท ที่นำไปสู่การฟ้องร้อง ติดตามจากรายงานของคุณ อรวรรณ รัตนเดชา 

นับเป็นการปิดคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่จังหวัดกระบี่ หลังตำรวจใช้เวลาเพียง 5 วัน สามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้ยกแก๊ง คลี่ปมสังหารโหดที่สังคมกำลังจับตามองว่าเหตุใดคนร้ายถึงมีพฤติกรรมโหดเหี้ยม ยิงศีรษะทีละคนก่อนจะสังหารนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เป็นคนสุดท้าย รวมเสียชีวิตยกครัว 8 ศพ บาดเจ็บอีก 3 คน

ย้อนกลับไป 10 กรกฏาคมที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายเป็นชาย 7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธครบมือ เข้าไปทำทีขอตรวจค้นบ้านพัก นายวรยุทธ คุมตัวคนในบ้าน 10 คนกักขัง เพื่อรอให้นายวรยุทธ เดินทางกลับมาถึงบ้านพัก ก่อนล็อคตัวนายวรยุทธใส่กุญแจมือ กักขังสมาชิกในครอบครัวนานกว่า 7 ชั่วโมง จ่อยิงศีรษะทีละคนอย่างโหดเหี้ยม 

ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีนี้ทันที โดยพบความขัดแย้งหลายประเด็นที่อาจนำไปสู่การฆ่ายกครัว ทั้งปมขัดแย้งการบุกรุกที่ดินสาธารณะ การให้การสนับสนุนโรงโม่หินที่อยู่ระหว่างสัมปทาน ปัญหายาเสพติดและความขัดแย้งส่วนตัว

ปมการสังหารแต่ละประเด็นถูกตีวงให้แคบลง พร้อมๆกับการหาหลักฐานเชื่อมโยงไปยังตัวคนร้าย 

กระทั่ง 15 กรกฏาคมที่ผ่านมา คดีเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น เมื่อตำรวจสามารถจับกลุ่มคนร้ายได้ยกแก๊งค์รวม 7 คน โดยมีนายซูรีก์ฟัด บ้านนบ วงศ์สกุล หรือ บังฟัต อายุ 41 ปี นายทุนเงินกู้นอกระบบเป็นตัวการสำคัญ รับสารภาพว่าวางแผนจ้างพรรคพวก 6 คน โดยให้ค่าตอบแทนเพียงคนละ 1,000 บาท โดยผู้ที่ถูกว่าจ้างทราบเพียงว่ามาทวงหนี้ มีการจัดฉากนำหมายค้นตรวจค้นบ้านของนายวรยุทธ สังหลัง ก่อนสังหารโหด

ประเด็นที่พูดว่า จ้างมาโดยที่คนถูกจ้างไม่รู้ จัดฉากให้คิดว่าผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัวเองแล้วยิงตัวตาย

ส่วนปมสังหารโหด บังฟัต ให้การกับตำรวจว่ามาจากความขัดแย้งหลังจาก ผู้ใหญ่บ้านนำที่ดินมาขายฝาก ต่อมาเมื่อผู้ใหญ่บ้านนำเงินมาไถ่คืน เขากลับไม่คืนโฉนดให้ แต่นำไปจำนองต่อกับธนาคาร นำไปสู่การฟ้องร้องและขู่ฆ่ากันทั้งสองฝ่าย

ผู้ต้องหา รับสารภาพด้วยว่า ตั้งใจมาสังหาร โดยก่อนหน้านี้เคยจะก่อเหตุมาแล้วถึง 3 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ ครั้งนี้ตั้งใจจะสร้างสถานการณ์ จัดฉากว่าผู้ใหญ่บ้านมีความเครียดจากปัญหาทางการเงินจึงยิงคนในบ้านทั้งหมดก่อนจะยิงตัวตาย ซึ่งบังฟัตยอมรับว่า เขาเป็นคนลั่นไกสังหารทั้ง 8 ชีวิตด้วยตัวเองเพียงผู้เดียว หลังจับกุมได้ ตำรวจคุมตัว 1 ในผู้ต้องหาชี้จุดที่นำรถยาริสของผู้ตายไปเผาในพื้นที่ อ.เมือง จ.พังงา ชี้จุดจุดฝังปืนที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมพบรถฟอจูนเนอร์ที่ใช้ในวันก่อเหตุในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ในเวลาเดียวกัน

ขณะที่ญาติของผู้ใหญ่บ้าน ต่างทราบดีถึงปัญหาการขายฝากที่ดิน แต่ไม่คิดว่าจะกลายเป็นปมสังหารโหดที่นำไปสู่การฆ่ายกครัวไม่เว้นแม้แต่เด็ก

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยัน จะดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาให้ถึงที่สุดเพื่อให้ได้รับโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต เนื่องจากเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม

TAG : ฆ่ายกครัวฆ่า 8 ศพคดีฆ่ายกครัว