คลิปที่เกี่ยวข้อง

เร่งรวบรวมหลักฐานออกหมายจับสังหารหมู่ครอบครัว 8 ศพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - การสังหารหมู่ครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ที่จังหวัดกระบี่ รวม 8 ศพ ซึ่งตำรวจใช้เวลากว่า 5 วัน จึงควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 7 คน ทีมฆ่ามีขั้นตอนอย่างไร รวมทั้งการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับจะออกได้เมื่อไร ติดตามจากรายงาน

16.00 น. ของวันที่ 10 กรกฎาคม นายซูรีก์ฟัต นำผู้ร่วมก่อเหตุออกไปยังบ้านนายวรยุทธ โดยทั้งหมดเปลี่ยนชุดเป็นชุดลายพรางบนรถ และได้พบเด็กเล่นอยู่หน้าบ้าน จึงพากันเรียกคนในบ้านเพื่อแสดงหมายค้นที่ปลอมแปลง แล้วเข้าไปภายใน ซึ่งนายซูรีก์ฟัต สวมใส่หมวกไหมพรมปิดบังใบหน้าเพียงคนเดียว ขณะนั้นก็มีรถยนต์ญาตินายวรยุทธ เข้าไปที่บ้าน ก่อนคนร้ายจะเรียกเข้าไปในบ้าน และควบคุมตัวไว้

เวลา 20.00 น. นายวรยุทธกับภรรยา เดินทางกลับมา ก็ถูกล็อกตัวเข้าไปภายในและทำการพูดคุยทันที จากนั้นเวลาประมาณ 23.30 น. เสียงปืนนัดแรกเริ่มดังขึ้น และนายซูรีก์ฟัตใช้เวลาก่อเหตุยิงคนในบ้านประมาณ 40 นาที ก่อนค้นเอาปืนนายวรยุทธ และทยอยออกจากบ้านหลัง 00.00 น.ซึ่งก่อนลั่นไกแต่ละคนนายซูรีก์ฟัต จะใช้หมอนกดทับไว้เพื่อลดเสียง ก่อนจะขโมยรถยนต์โตโยต้า ยาริส ของนายวรยุทธ หลบหนีไปพร้อมรถยนต์ ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ที่เช่าจากจังหวัดภูเก็ต และรถยนต์ยาริส อีกคันหลบหนีไป

ต่อมาชุดสืบสวนสอบสวน ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ได้ที่จังหวัดพังงา ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช โดยนำไปควบคุมภายในกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 พลตำรวจเอกสุเทพ เดชรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่รับผิดชอบงาน
สอบสวน กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลจังหวัดกระบี่ อนุมัติหมายจับทั้ง 7 คน ให้ได้ก่อนวันที่ 21 กรกฏาคมนี้ 

ด้านพลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 ได้ประชุมตำรวจชุดสืบสวน เพื่อรวบรวมหลักฐานขอหมายเข้าค้นบ้านผู้ต้องสงสัยทั้งหมดอีกครั้งเพื่อหาหลักฐานอย่างละเอียด และกำลังติดตามร้านค้าที่ผู้ต้องสงสัยซื้อเสื้อผ้ามาสวมใส่ในวันก่อเหตุ ซึ่งมีการให้การว่าซื้อจากตลาดโรงเกลือ จังหวัดปราจีนบุรี ส่วนที่บ้านนายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตานายวรยุทธ ญาติได้ร่วมกันเตรียมอาหารเพื่อจัดพิธีทำบุญให้ผู้เสียชีวิต ซึ่งญาตินายวรยุทธ กำลังหารือกันถึงการนำที่ดินชนวนเหตุฆ่าหมู่ครั้งนี้กลับมาเป็นของทายาทนายวรยุทธ ที่รอดชีวิต 1 คน ด้วย

การทำงานของเจ้าหน้าที่ สร้างความพอใจกับชาวบ้าน ที่จับคนร้ายได้ แต่บางส่วนก็ยังกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะไม่มั่นใจว่าคนร้ายที่จับได้หมดแล้วหรือไม่

เฉลิมพล อินธกรณ์ ถ่ายภาพ เตชะวัฒน์ สุขรักษ์ รายงาน

TAG : ฆ่าโหดยกครัวฆ่าโหด 8 ศพฆ่ายกครัวชายใส่ชุดลายพรางฆ่ายกครัวฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัว กระบี่