คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผอ.พศ.เสียใจพระเถระชั้นผู้ใหญ่ต่อต้านการทำงานตรวจสอบทุจริตเงินทอนวัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ยอมรับเสียใจที่พระเถระชั้นผู้ใหญ่ ต่อต้านการทำงานตรวจสอบทุจริตเงินทอนวัด แต่ยังเดินหน้าสืบสวนทุจริตต่อไป

พันตำรวจโทพงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการ พศ.ยอมรับว่ามีพระเถระชั้นผู้ใหญ่ ไม่พอใจการให้ข่าวคดีทุจริตเงินทอนวัดจริง ซึ่งก็รู้สึกเสียใจกับเรื่องนี้ เพราะได้ทำงานตรวจสอบการทุจริตตามหน้าที่ และหากต้องการให้ย้ายไปปฎิบัติหน้าที่อื่นก็พร้อมยอมรับ แต่ในระหว่างนี้ขอทำหน้าที่ต่อไป โดยขณะนี้ คณะทำงานสืบสวนข้อเท็จจริงการทุจริตเงินทอนวัด กำลังเร่งสืบสวนข้อเท็จจริงอยู่ แต่คงต้องใช้เวลาบ้าง เพราะมีบุคลากรในการสืบสวนน้อยและต้องลงพื้นที่หลายจังหวัด แต่ยืนยันจะพิสูจน์ความจริงเรื่องการทุจริตเงินทอนวัดให้ได้เร็วที่สุด

พระพรหมโมลี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ และกรรมการมหาเถรสมาคม หรือ มส.กล่าวว่า มส.ยังทำงานร่วมกับ ผอ.พศ.ต่อไปได้ โดยจะร่วมกันกลั่นกรองข่าวสารที่อาจมีผลกระทบต่อวงการสงฆ์ก่อนจะชี้แจงต่อสาธารณชนต่อไป

อย่างไรก็ตาม เรื่องทุจริตเงินทอนวัด เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่อาจกระทบต่อความรู้สึกของหลายฝ่ายได้ ดังนั้น ผู้อำนวยการ พศ.คงต้องเพิ่มความระมัดระวังในการปฎิบัติงานให้เป็นที่ไว้วางใจแก่คณะสงฆ์มากขึ้น

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่ย้ายผู้อำนวยการ พศ.และยังคงให้ทำหน้าที่ตรวจสอบ ทุจริตเงินทอนวัดต่อไป แต่ได้กำชับให้ระมัดระวังในการทำงานไม่ให้กระทบต่อพระพุทธศาสนา

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมในฐานะประธานศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ หรือ ศอ.ตช. กล่าวว่าหากมีความจำเป็น อาจต้องเสนอให้หัวหน้า คสช.ใช้มาตรา 44 เร่งรัดดำเนินคดีการทุจริตเงินทอนวัด

TAG : ตรวจสอบทุจริตเงินทอนวัดทุจริตเงินทอนวัดคดีเงินทอนวัด