คลิปที่เกี่ยวข้อง

คอตก! เรียก My Mate Nate แจ้ง 2 ข้อหา เจ้าตัวยอมรับผิด ลั่นรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจและเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ร่วมกันตรวจสอบรางที่ My Mate Nate ยูทูปเบอร์ชื่อดังกับเพื่อนนำเหรียญไปทดสอบความแข็ง พบว่ารางรถไฟได้รับความเสียหายเล็กน้อย เตรียมเรียกมาแจ้งข้อหาวันพุธนี้

พันตำรวจเอกอลงกรณ์ ศิริสงคราม ผู้กำกับการ สน.ประเวศ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมกันตรวจสอบความเสียหายบริเวณรางรถไฟใต้สะพานถนนเฉลิมพระเกียรติ แขวงและเขตประเวศ ซึ่งห่างจากสถานีรถไฟทับช้างไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบร่องรอยความเสียหายบนรางรถไฟ 2 ฝั่ง ทั้งขาไปและขากลับ มีรอยเหรียญจากการกดทับ 38 รอย และยังพบเหรียญที่คาดว่านายนาธานใช้ประกอบคลิปตกอยู่อีก 1 เหรียญ

พันตำรวจเอกอลงกรณ์ เปิดเผยว่า เมื่อเช้าที่เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทยได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายนาธาน บาร์ริ่ง หรือ มายเมทเนท ยูทูปเบอร์ชื่อดังและเพื่อน ที่ร่วมกันทำคลิปวางเหรียญบนรางรถไฟเพื่อทดสอบความแข็งของเหรียญ ใน 2 ข้อหา คือเข้าไปกระทำการใด ๆ ในเขตพื้นที่การรถไฟโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.จัดวางการรถไฟและทางหลวง พ.ศ. 2464 และข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกทั้ง 2 คนให้มาพบในวันที่ 19 กรกฎาคม เพื่อสอบสวนและแจ้งข้อหา

ด้าน นายสืบ ปทุมศิริ เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ระบุว่า การกระทำของนายนาธานและเพื่อน ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศ และยังก่อให้เกิดอันตรายกับตนเองและผู้อื่น ส่วนจะส่งผลเสียต่อรางรถไฟมากน้อยแค่ไหน ต้องรอให้เจ้าหน้าฝ่ายเทคนิคทำการตรวจสอบก่อน

ล่าสุดวันนี้ นาย Nathan Bartling หรือ Nate เดินทางมายังตึกบัญชาการรถไฟ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงต่อรองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย โดยนาย Nate ยอมรับว่ากระทำความผิดจริง ที่เข้าไปในพื้นที่ของการรถไฟฯ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่เข้าใจสังคมไทยที่ดีพอ ทั้งนี้ตนเป็นพนักงานของบริษัท My Mate Nate Studio ทำธุรกิจเกี่ยวกับโฆษณาลงสื่อออนไลน์ ที่ผ่านมาได้ทำคลิปวิดีโอมาแล้วกว่า 400 คลิป มีเพียง 1-2 คลิปเท่านั้น ที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ จึงต้องการขอโทษ และแสดงความรับผิดชอบ โดยจะทำคลิปวิดีโอเผยแพร่ความรู้ และส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับการรถไฟฯ และจะนำบทเรียนครั้งนี้ไปเป็นแนวทางการทำคลิปในอนาคต

สำหรับนาย Nate และเพื่อนอีก 1 คน รวมถึงบริษัทที่มีส่วนเกี่ยวข้องนั้น มีความผิดฐานเข้าไปในพื้นที่ของการรถไฟฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดลหุโทษ ปรับ 100-500 บาท และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ฐานนำสิ่งกีดขวางทางรถไฟ มีโทษจำคุก 6 เดือน ถึง 7 ปี ปรับ 10,000-140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ การรถไฟฯ ยังเตรียมประเมินค่าเสียหายที่เกิดขึ้นและฟ้องร้องทางแพ่ง โดยจะประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปผลสอบสวนภายในสัปดาห์นี้

และวันนี้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้เดินทางมาขอดูหนังสือเดินทางและวีซา ของนาย Nate ด้วย โดยนาย Nate ยืนยันว่าวีซ่าที่ถืออยู่ได้รับอนุญาตให้ทำงานถูกกฎหมาย

TAG : My Mate NateNathan Bartlingมายเมทเนทวางเหรียญบนรางรถไฟ