คลิปที่เกี่ยวข้อง

สุธาสินี เสวตรบุตร เทเบิลเทนนิสหญิงเดี่ยว [เต็งหนึ่งซีเกมส์]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ไปติดตามเจ้าของเหรียญทองประวัติศาสตร์ จากการแข่งขันเทเบิลเทนนิส หญิงเดี่ยว ในเต็ง 1 ซีเกมส์

น้องหญิง สุธาสินี เสวตรบุตร ดังกระหึ่มในชั่วข้ามคืน หลังจากคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์จากเทเบิลเทนนิส หญิงเดี่ยว ในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่แล้ว นับเป็นเหรียญทองแรกในรอบ 32 ปี นับตั้งแต่ พัชรินทร์ ลอยไสว เคยทำได้ในซีเกมส์ ครั้งที่ 12 เมื่อปีพ.ศ.2526 จากการที่ล้มตัวเต็งอย่าง เฟิง เทียนเว่ย เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก ปี 2008 ชาวจีนที่โอนสัญชาติมาเล่นให้กับสิงคโปร์ และพลิกสถานการณ์จากที่ตามหลังเวียดนาม 0-3 กลับมาเอาชนะได้ในรอบรอง ก่อนคว้าเหรียญทองมาให้คนไทยได้สำเร็จจากการเอาชนะมาเลเซีย 4-3 พร้อมเหรียญเงินในประเภทคู่ผสม และเหรียญทองแดงในประเภทหญิงคู่ ทำให้ครั้งนี้น้องหญิงเป็นอีก 1 ความคาดหวังของคนไทยในการป้องกันแชมป์

แต่ซีเกมส์ครั้งนี้ยังคงมีคู่แข่งคนสำคัญอย่างสิงคโปร์ ที่ใช้นักกีฬาโอนสัญชาติจากจีน และเจ้าภาพมาเลเซีย ที่ทุ่มเทพัฒนาส่งนักกีฬาไปเก็บตัวที่ประเทศจีน ผู้ฝึกสอนจึงมุ่งเน้นที่การพัฒนาศักยภาพและแสดงความสามารถออกมาให้เต็มที่มากกว่าการคาดหวังที่ผลงานและชัยชนะ

แต่น้องหญิงก็มีความพร้อมเต็มที่ทั้งร่างกายและจิตใจ จากการเก็บตัวฝึกซ้อมมาตลอดทั้งปี และมีการแข่งขันเวิลด์ ทัวร์และชิงแชมป์โลกมาโดยตลอด ก็ถือเป็นการอุ่นเครื่องอย่างดีก่อนไปคว้าเหรียญทองในศึกซีเกมส์ครั้งนี้

TAG : ซีเกมส์ซีเกมส์ 2017เต็งหนึ่งซีเกมส์สุธาสินี เสวตรบุตรเทเบิลเทนนิส