คลิปที่เกี่ยวข้อง

แก่งหินวังเสถียร แหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าฝน จ.นครราชสีมา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินป่า ชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ต้องไม่พลาด “แก่งหินวังเสถียร” จังหวัดนครราชสีมา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงหน้าฝน

การเดินทางไปที่ “แก่งหินวังเสถียร” ในผืนป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน เหนือเขื่อนลำปลายมาศ ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง จะต้องขึ้นเรือจากท่าเรือในหาดชมตะวัน เดินทางข้ามเขื่อนประมาณ 40 นาที จะถึงจุดจอดเรือ ต้องเดินเท้าเข้าไปในเขตอุทยานอีกประมาณ 300 เมตร ก็จะพบกับแก่งหินวังเสถียร เป็นลำน้ำใส เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบลงเล่นน้ำ และหากวันไหนที่อากาศแจ่มใส จะมีฝูงผีเสื้อออกมาโบยบินให้ได้เห็นอย่างใกล้ชิด นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวันตั้งแต่ 07.00-18.00 น.

ที่จังหวัดยโสธร ฝนที่ตกลงมาในช่วงนี้ทำให้น้ำตกนางนอน แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเพียงแห่งเดียวของอำเภอกุดชุม และเป็นต้นน้ำสำคัญที่หล่อเลี้ยงชาวบ้าน เริ่มมีน้ำไหลผ่านช่องหินลงสู่เบื้องล่าง นักท่องเที่ยวที่มาในช่วงนี้มักจะลงไปนอนแช่น้ำเย็นสบาย ปกติแล้วน้ำตกนางนอนจะมีน้ำตั้งแต่ช่วงฤดูฝน ยาวไปจนถึงเดือนธันวาคม นักท่องเที่ยวที่อยากไปสัมผัส ต้องเดินเท้าผ่านเส้นทางที่ค่อนข้างลำบากประมาณ 2 กิโลเมตร แต่ในอนาคตทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเตรียมพัฒนาให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น

ที่จังหวัดสตูล ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวพากันไปพายเรือคายัคที่บริเวณคลองลำโลน ล่องแก่งระยะทางประมาณ 5-6 กิโลเมตร ระหว่างทางจะมีจุดที่นักท่องเที่ยวได้ตื่นเต้นอยู่เป็นระยะ แถมยังได้สัมผัสความร่มรื่นจากพันธุ์ไม้หลายชนิด ซึ่งช่วงนี้น้ำยังไม่ลึกมาก สามารถนำเด็กมาลงเรือล่องแก่งได้ และที่สำคัญช่วงเดือนกรกฎาคมนี้จะได้เห็นนี้ดอกกระดิ่งนางฟ้าบานสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอมตลอดเส้นทาง

TAG : แก่งหินวังเสถียรนักท่องเที่ยวเดินป่าน้ำตกนางนอนเรือคายัค