คลิปที่เกี่ยวข้อง

Sky Walk แห่งแรกของ จ.ปัตตานี จุดประกายสันติสุขชายแดนใต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แม้จะยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ แต่ Sky Walk แห่งแรกของจังหวัดปัตตานี ที่ตั้งอยู่ในสวนสมเด็จเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ก็มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจำนวนมาก พากันขึ้นไปชมสวยงามตลอดทั้งวัน โดยผู้สร้างยังหวังให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะเป็นศูนย์รวมคนต่างวัฒนธรรม ต่างศาสนา ติดตามจากรายงานของคุณจุฑามาศ มังกรชัย

ความงดงามของท้องทะเลอ่าวไทย ที่มีแหลมตาชีคั่นกลาง ส่วนเบื้องล่างเป็นทิวป่าโกงกางขึ้นหนาแน่น เป็นอีกมุมมองใหม่ที่จะสัมผัสได้ จากการขึ้นมายืนบน Sky walk ปัตตานี แห่งนี้

Sky walk แห่งนี้ มีความสูงราว 12 เมตร สร้างเป็นรูปตัวแอล ระยะทางยาว 400 เมตร เชื่อมต่อจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่มีอยู่เดิมภายในสวน โดยโครงสร้างเป็นเหล็กทั้งหมด รับน้ำหนักได้ประมาณ 400 กิโลกรัมต่อตารางเมตร มีบันไดขึ้นลงได้ 2 จุด และศาลาพักผ่อนอีก 5 จุด ความน่าสนใจอยู่ที่พื้นตาข่ายเหล็ก ที่สามารถมองทะลุลงไปเห็นพื้นดิน สร้างความตื่นเต้นหวาดเสียวได้ในทุกย่างก้าว

นอกจากจะเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวชมความสวยงามแล้ว เทศบาลเมืองปัตตานียังหวังให้ที่นี่เป็นศูนย์รวมของคนต่างวัฒนธรรม ต่างศาสนา ที่สามารถลบภาพความหวาดระแวงออกมาแต่งเติมความสุข ด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

เวลาที่เหมาะสมในการเที่ยว sky walk ปัตตานีคือช่วงเย็น จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมป่าโกงกาง อันอุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพรรณหลากหลาย และนกนานาชนิด ภายในเส้นทางศึกษาธรรมชาติ โดยอนาคตจะมีโครงการก่อสร้างหอกระโดดสูง และเชือกปีนป่าย เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงผจญภัยเต็มรูปแบบ

จุฑามาศ มังกรชัย รายงาน

TAG : Sky Walkสวนสมเด็จเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนาจังหวัดปัตตานีSky walk ปัตตานี