คลิปที่เกี่ยวข้อง

ททท. เล็งนำแนวคิด Thailand 4.0 ส่งเสริมการท่องเที่ยวปี 2561

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ได้เริ่มวางทิศทางส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวปี 2561 ด้วยการนำแนวคิด Thailand 4.0 มาใช้ เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาสัมผัสวิถีชีวิตแบบไทยอย่างลึกซึ้งมากขึ้น

โดยในปีหน้า ททท.ตั้งเป้าหมายเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวร้อยละ 8 ตามนโยบายรัฐบาล แต่จะยึดหลักว่า เที่ยวอย่างไรไม่ให้ทำลายสิ่งแวดล้อม และเพิ่มคุณค่าให้กับสินค้าท่องเที่ยวไทย รวมถึงเชิญชวนนักท่องเที่ยวกลุ่มที่มีรายได้สูง ให้เดินทางมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบไทยอย่างลึกซึ้ง ผ่านการรับประทาน โดยนำเอาแนวคิด Thailand 4.0 เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการสร้างการรับรู้ในหมู่นักท่องเที่ยว

ขณะเดียวกัน ททท. ยังสานต่อโครงการที่มีอยู่แล้วให้ประสบความสำเร็จมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโครงการเที่ยวข้ามภาค 12 เมืองต้องห้าม... พลาด Plus รวมทั้งมุ่งทำแคมเปญ “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” เพื่อกระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้น

ส่วนการตลาดต่างประเทศ ททท. มุ่งปรับภาพลักษณ์ให้ไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพ สำหรับครอบครัว กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ กลุ่มคู่รัก และผู้ที่ชื่นชอบกีฬา รวมถึงการนำวิถีการกิน และอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัดมาส่งเสริมการท่องเที่ยว

TAG : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยทททการท่องเที่ยวปี 2561Thailand 40โครงการเที่ยวข้ามภาค 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plusท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง