คลิปที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานสลากฯ เผย! ถูกรางวัล 180 ล้าน ทำสถิติสูงสุดในรอบ 78 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เผยอดีตรองผู้การฯ ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 180 ล้าน เป็นสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ 78 ปี

จากกรณี พันตำรวจเอกศรศักดิ์ แก้วรักษา อดีตรองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. และลูกชาย เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี หลังจากถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 ก.ค. 60 จำนวน 60 ใบ เป็นเงิน 180 ล้านบาท จนสร้างความแตกตื่นแก่ผู้คนเพราะไม่เคยได้ยินว่าจะมีใครโชคดีขนาดนี้มาก่อนเลย ตามข่าวที่เรานำเสนอไปแล้วนั้น
         
ขณะที่ นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า การถูกรางวัลที่ 1 มากถึง 60 ใบ หรือ 30 ฉบับ เพียงผู้เดียวถือเป็นการทำสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่มีการเปิดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลมา 78 ปี โดยสถิติเดิมอยู่ที่แค่ 60 ล้านบาทเท่านั้น

อย่างไรก็ตามจะมีการสอบทานในเชิงลึกว่า ผู้ถูกรางวัลซื้อสลากฯ ชุดดังกล่าวมาจากที่ใด เพราะตามระเบียบการรวมชุดเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย เนื่องจากจุดประสงค์ขององค์กรคือต้องการกระจายรางวัลให้มีผู้ถูกได้มากที่สุด แต่จะไม่ได้เอาผิดกับผู้ขายปลีกหรือผู้ซื้อ ซึ่งโทษสูงสุดจะถึงขั้นตัดสิทธิการซื้อจองสลากฯ และยืนยันว่าผู้ถูกรางวัลงวดนี้ไม่มีความผิดอย่างแน่นอน
         
มีรายงานว่า พันตำรวจเอกศรศักดิ์ พร้อมครอบครัว เดินทางไปยังสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อขึ้นเงินรางวัลตามขั้นตอน จากนั้นรีบกลับไปทันที ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามจะติดต่อขอสัมภาษณ์ พันตำรวจเอกศรศักดิ์ แต่ รปภ.ประจำหมู่บ้านได้แจ้งว่าทางเจ้าของบ้านได้สั่งไว้ว่าห้ามบุคคลใดเข้าพบ

TAG : สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลถูกหวยถูกรางวัลที่ 1ถูกลอตเตอรี่