คลิปที่เกี่ยวข้อง

ขนลุก! งูเหลือมเลื้อยกินไก่ในเล้า 2 ตัว ขนาดยาวถึง 3 เมตร ขดตัวริมกำแพง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สาวนักวิชาการสาธารณสุข จ.กระบี่ เข้าห้องน้ำทำธุระ เจองูเห่าโผล่หัวจากท่อระบายน้ำ ตกใจสุดขีดถึงกับกรีดร้องลั่น ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบห้องน้ำภายในสถานีอนามัย บ้านคลองชมวง ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ หลังรับแจ้งจาก น.ส. เกศกนก รักมิตร อายุ 24 ปี นักวิชาการสาธารณสุข ว่ามีงูซุกอยู่ในห้องน้ำ

โดยงูหลบอยู่ในท่อระบายน้ำทิ้ง และไม่ยอมโผล่ให้จับได้ง่ายๆ เจ้าหน้าที่ต้องตัดปลายท่อออก พบหางงูโผล่ออกมา จึงพยายามช่วยกันดึง ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงจับตัวไว้ได้ พบว่าเป็นงูเห่าตัวใหญ่ ยาวประมาณ 1 เมตรครึ่ง

ที่บริเวณอู่ซ่อมรถชื่อดัง ภายในซอยอินโดนีเซีย เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของอู่ว่า มีงูเหลือม ขนาดใหญ่เข้าไปกินไก่ที่เลี้ยงเอาไว้ในเล้า จำนวน 2 ตัว เมื่อไปตรวจสอบพบงูเหลือมกำลังนอนขดตัวอยู่ริมกำแพง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าไปจับ กลับมีท่าทีดุร้าย สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้ผ้าสีเขียวชุบน้ำจนเปียกแล้วบิดให้หมาดๆ นำมาหลอกล่องูตัวดังกล่าว ก่อนจะใช้ผ้าปิดที่ใบหน้าและดวงตาของงู พร้อมจับนำออกมาจากเล้าไก่ได้สำเร็จ

เบื้องต้น พบว่ามีขนาดความยาวมากกว่า 3 เมตร เจ้าหน้าที่จึงจับใส่ถุงปุ๋ยนำไปส่งให้อยู่ในความดูแลของสวนสัตว์ค่ายสุรสีห์ ภายในกองพลทหารราบที่ 9 ต่อไป

TAG : งูเห่าในห้องน้ำงูในห้องน้ำจับงูงูโผล่ในห้องน้ำ