คลิปที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักหลายอำเภอ จังหวัดน่าน น้ำป่าทะลักท่วมชุมชน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อิทธิพลของพายุตาลัส ทำให้มีฝนตกหนักหลายอำเภอ จังหวัดน่าน น้ำป่าทะลักท่วมชุมชน โรงเรียนหลายแห่ง

เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดน่าน ทั้งในพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ, บ่อเกลือ, ปัว, เชียงกลาง และอำเภอท่าวังผา ทำให้น้ำป่าจากลำห้วยและลำน้ำสาขาแม่น้ำน่านไหลเข้าท่วมสถานที่ราชการ ชุมชน และโรงเรียนหลายแห่ง และมีดินสไลด์ในหลายจุด

ส่วนในเขตเทศบาลเมืองน่าน เจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่จำนวน 3 เครื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ประชาชน 31 ชุมชน ซึ่งอยู่ในพื้นที่เศรษฐกิจ

ที่จังหวัดพะเยา มีฝนตกลงมาทุกอำเภอเกือบตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ล่าสุดปริมาณน้ำในลำน้ำร่องช้างในอำเภอดอกคำใต้ได้เพิ่มปริมาณขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ต้องประกาศให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณสองฝั่งลำน้ำ และบริเวณใกล้เคียง เร่งขนของขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน

ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ กระแสน้ำป่าไหลเข้าหมู่บ้านน้ำต๊ะน้ำรี หมู่ที่ 6 บ้านทรายงาม และหมู่ 10 ตำบลน้ำหมัน อำเภอท่าปลา ซึ่งเป็นน้ำที่เอ่อล้นจากลำห้วยน้ำรี ซึ่งเกิดจากฝนตกหนัก นอกจากนี้มีรายงานว่าน้ำยังไหลกัดเซาะสะพานข้ามหมู่บ้านและทะลักเข้าท่วมไร่นาเสียหายหลายร้อยไร่

ส่วนที่จังหวัดแพร่ ฝนตกหนักตลอดทั้งวันเช่นเดียวกัน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เร่งสั่งการให้ทุกอำเภอเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ และจัดเจ้าหน้าที่ไว้คอยช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ฝนที่ตกลงมายังทำให้ถนนลื่น จนเกิดอุบัติเหตุหลายราย โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต

TAG : พายุตาลัสพายุตาลัสฝนตกหนักน่าน