คลิปที่เกี่ยวข้อง

รวบทนายความโกงเงินค่าสินไหม น้องบีม เด็กหญิงพิการ อ้างโอนให้สาวคนสนิท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าคดีแม่และน้องบีม เด็กหญิงพิการวัย 14 ปี ที่ถูกทนายความซึ่งเสนอตัวเข้าช่วยเหลือคดีอุบัติเหตุรถชนจนชนะคดี แต่กลับโกงเงินค่าสินไหมไป 5 ล้านบาท ล่าสุดตำรวจรวบตัวทนายความรายนี้ได้แล้วขณะกำลังหลบหนีไปพร้อมสาวคนสนิท ติดตามรายงานจากคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์ 

นางสาวพรทิพย์ จันทรัตน์ แม่ของน้องบีม เด็กหญิงพิการวัย 14 ปี ผู้เสียหายจากอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถพ่วง 18 ล้อ เมื่อปี 2548 ในพื้นที่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินทางมาชี้ตัวนายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ อายุ 59 ปี ทนายความซึ่งเสนอตัวเข้ามาช่วยเหลือในคดีดังกล่าว แต่กลับโกงเงินค่าสินไหมชดเชยจากสองแม่ลูกไปเป็นเงิน 5 ล้านบาท โดยตำรวจสามารถรวบตัวนายพิสิษฐ์ได้พร้อมนางสาวฐิติภา หรือ ภัทรวดี สวัสดี สาวคนสนิท ขณะกำลังหลบหนีจากที่พักย่านศรีนครินทร์ไปยังแหล่งกบดานแห่งใหม่

แม่ของน้องบีม บอกว่า ที่ผ่านมาต้องใช้ชีวิตด้วยความลำบาก ไม่สามารถพาลูกสาวไปรักษาได้อย่างเต็มที่ เพราะมีเงินไม่เพียงพอ และได้รับเงินค่าสินไหมจากทนายความคนดังกล่าวมาเพียงบางส่วน โดยหลังได้พูดคุยกับนายพิสิษฐ์ก็ไร้ความหวังที่จะได้เงินคืน ซึ่งจากนี้จะปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

จากการสอบสวน นายพิสิษฐ์ อ้างว่าหลังคดีสิ้นสุด บริษัทประกันได้จ่ายเงินจำนวน 4 ล้านบาท โดยเขาหักเงินค่าดำเนินการไป 500,000 บาท ส่วนที่เหลืออีก 3.5 ล้านบาท ได้มอบให้นางสาวพรปวีณ์ ชูแก้ว เพื่อนสาวคนสนิทอีกคน ซึ่งขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ที่จังหวัดชุมพรในคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งตำรวจได้อายัดตัวไว้แล้ว

ตำรวจแจ้งข้อหานายพิสิษฐ์และสาวคนสนิททั้ง 2 คน ร่วมกันปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม ร่วมกันฉ้อโกงและยักยอกโดยเป็นผู้จัดการทรัพย์สิน นำตัวไปฝากขังก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะดำเนินคดีกับผู้ที่ให้แหล่งพักพิงระหว่างการหลบหนีด้วยหรือไม่

TAG : คดีน้องบีมคดีทนายโกงเงินทนายโกงเงินทนายโกงเงิน