คลิปที่เกี่ยวข้อง

เผยแผนประทุษกรรมฆ่ายกครัว 8 ศพ บังฟัต รับเลียนแบบหนังฝรั่ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจยังคงเร่งสอบปากคำ บังฟัต ผู้ต้องหาในคดีนี้ พร้อมทีมสังหารครอบครัวของผู้ใหญ่บ้านใน จ.กระบี่ โดยเมื่อวาน ตำรวจมีการคุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 คน ที่อาจเข้าข่ายให้การสนับสนุนบังฟัตมาสอบสวนเพิ่มเติม ขณะที่ บังฟัต เปิดปากรับสารภาพ ว่าการก่อเหตุเลียนแบบภาพยนตร์ในต่างประเทศ หวังเบี่ยงประเด็นให้ตำรวจเกิดความไขว้เขว

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่ จ.กระบี่ อย่างต่อเนื่อง จนสามารถรวบตัวทีมสังหารได้ยกแก๊ง จำนวน 7 คน เมื่อวานนี้ คุมตัวผู้ต้องสงสัยอีก 2 คนมาสอบสวน ว่าจะเข้าข่ายให้การสนับสนุนบังฟัตหรือไม่ นับเป็นการปิดคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ โดยใช้เวลาเพียง 5 วัน คลี่ปมสังหารโหด ที่สังคมกำลังจับตามอง

หนึ่งในทีมสังหาร สารภาพว่า นายซูรีก์ฟัด บ้านนบ วงศ์สกุล หรือ บังฟัต อายุ 41 ปี นายทุนเงินกู้นอกระบบ ว่าจ้างให้ตนพร้อมพวกรวม 6 คน ร่วมทวงหนี้จาก ผู้ใหญ่บัติ โดยให้ค่าตอบแทนครั้งละ 1,000 บาท การทวงหนี้ในครั้งนี้ วางแผนให้ทุกคนแต่งกายชุดลายพรางทหาร จัดฉากให้บังฟัตรับหน้าที่เป็นผู้พัน ตนและพวก 4 คน รับบทเป็นจ่าทหาร ส่วนที่เหลือเป็นหมวดและผู้กอง ปลอมแปลงเอกสารนำหมายค้นเข้าค้นบ้านพักของ ผู้ใหญ่บัติ ก่อนขู่บังคับรีดไถเงินจำนวน 3,000,000 บาท แต่ท้ายที่สุด บังฟัต กลับจ่อยิงศีรษะคนในบ้านอย่างโหดเหี้ยมรวม 11 คน เสียชีวิต 8 คน มีบางรายงานระบุว่า ลูกน้องของบังฟัตที่ชื่อว่า บังกอก ร่วมลั่นไกสังหารด้วย

ภรรยาของหนึ่งในทีมสังหาร เปิดเผยว่า ครอบครัวของเธอรู้จักกับบังฟัตประมาณ 2 ปี ก่อนหน้านี้ บังฟัตว่าจ้างสามีของเธอ ไปร่วมทวงนี้จากผู้ใหญ่บัติมาแล้ว 2 ครั้ง โดยจะให้ค่าตอบแทนครั้งละ 500-1,000 บาท แต่ไม่สำเร็จ กระทั่งครั้งล่าสุด บังฟัตบอกว่า หากงานสำเร็จจะตอบแทนด้วยการดาวน์รถยนต์ให้ 1 คัน แต่ยืนยันว่าสามีทราบเพียงว่าเป็นการทวงหนี้

ภรรยาของหนึ่งในทีมสังหาร บอกว่า เธอมั่นใจว่าสามีถูกลวงไปร่วมขบวนการฆาตกรรมโหด หลังทราบข่าวว่ามีการฆ่ายกครัว 8 ศพ 

เธอเชื่อว่าขณะนั้น ผู้ที่ถูก บังฟัต ว่าจ้างทั้ง 6 คน ไม่สามารถปฏิเสธ หรือถอนตัวจากการจัดฉากของ บังฟัต เพราะหากปฎิเสธ อันตรายอาจเกิดขึ้นกับตัวพวกเขาและสมาชิกในครอบครัว

ขณะนี้ ผู้ก่อเหตุทั้งหมด ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ ร.15 พัน 1 โดยใช้มาตรา 44 ในการควบคุม คาดว่าจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ และปิดคดีได้ใน 1-2 วันนี้

มีรายงานว่าในการเค้นสอบ บังฟัตให้การว่าเขาพยายามที่จะเบี่ยงประเด็นการสังหารให้เป็นเรื่องความเครียดเรื่องหนี้สินของผู้ใหญ่บัติ จึงก่อเหตุฆ่ายกครัวแล้วฆ่าตัวตายตาม โดย บังฟัตยังยอมรับว่าเขาชอบดูภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวน จึงนำเทคนิคของคนร้ายในภาพยนตร์ต่างประเทศ มาใช้ในการหลอกล่อเจ้าหน้าที่ให้ไขว้เขว มีการวางแผนหลบเลี่ยงกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ รวมทั้งเอาเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดในบ้านไปด้วย ก่อนหลบหนี

TAG : แผนประทุษกรรมฆ่ายกครัวฆ่ายกครัว 8 ศพบังฟัตทีมสังหารครอบครัวผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านผู้ใหญ่บัติบังกอกสังหาร 8 ศพ